Nguyên nhân và cách xử lí tốc độ download chậm của máy tính

Hầu hết tất cả các loại máy tính từ Laptop đến PC sau một thời gian xử dụng thì tốc độ xử lí bị chậm dần, có thể còn bị đơ nữa. Vậy làm thế nào để xử lí tốc độ download chậm của máy tính giúp nó trở về trạng thái như lúc mới mua? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị chậm là do:

1: Máy tính bị nhiễm virus

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải copy dữ liệu từ máy này sang máy khác, thiết bị chủ yếu để copy đó là USB. Nếu truy cập vào các trang web có chứa mã độc thì đương nhiên USB của bạn cũng không tránh khỏi virut xâm hại. Và đồng nghĩa với việc USB sẽ lan truyền virut cho nhiều máy khác nữa và hệ thống xử lí thông tin trên máy cũng sẽ bị tê liệt, máy tính ngày càng chậm hơn khiến người dùng rất bực mình.

Từng loại virut khác nhau mà có mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Khi đó, thông tin cá nhân của bạn sẽ không được bảo vệ an toàn, có thể nghiêm trọng hơn là bạn sẽ mất hoàn toàn dữ liệu quan trọng trong máy tính. Đặc biệt với các tài khoản trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. sẽ là cơ hội cho tin tặc tấn công, giả mạo để tống tiền.

=> Cách khắc phục máy khi máy tính bị nhiễm virus?

Máy tính bị nhiễm virus gây nên đơ máy

Hãy trang bị các phần mềm diệt virut an toàn và uy tín cho máy tính của bạn. Nếu  máy tính của bạn đã bị nhiễm virus độc hại thì khả năng xử lí tại chỗ là nhanh nhất, còn không thì hãy tìm đến thợ sửa chữa để đảm bảo thông tin quan trọng trong máy vẫn còn. Một số phần mềm diệt virus có trả phí mà các bạn muốn tham khảo như

  • Kaspersky internet security 2015

  • Avast internet security 2015

  • BKAV pro 2015.

2: Máy tính của bạn bị cài quá nhiều phần mềm rác

Việc download các phần mềm về máy thuận tiện cho quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên trong quá trình tải về, bạn vô tình cài thêm một số phần mềm ứng dụng khác lại chẳng hữu ích cho mình. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xử lí tốc độ download chậm của máy tính.

Cách xử lí tốc độ download chậm cho máy tính của bạn hiệu quả nhất đó là bạn nên gỡ bỏ những phần mềm không dùng đến, những thông tin không quan trọng trong máy tính của mình để máy được sạch sẽ hơn, tốc độ xử lí chắc chắn sẽ được cải thiện.

Máy tính của bạn bị cài quá nhiều phần mềm rác

3: Ổ cứng của bạn quá đầy cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị chậm

Máy tính được sủ dụng nhiều năm, dữ liệu lưu trữ trong máy cũng khá nhiều là nguyên nhân dẫn đến việc xử lí tốc độ download chậm của máy tính không hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh ổ cứng của máy tính. Thứ gì không cần thiết thì xóa vợi đi. Hãy giải phóng cho bộ nhớ của máy tính để máy được chạy nhanh hơn, ổn định hơn.

4: Nâng cấp chiếc máy tính của bạn để tốc độ truy cập nhanh hơn

Nguyên nhân về xử lí tốc độ download châm của máy tính phải kể đến tiếp theo đó là cấu hình máy tính của bạn quá thấp, khiến cho mọi hoạt động trên Internet của bạn bị gián đoạn. Điều cần làm bây giờ là bạn hãy đi nâng cấp chiếc máy tính của mình lên đời cao hơn, có thể mua thêm RAM hoặc cài đặt một con chíp có tốc độ xử lí vượt trội hơn. Đó là cách xử lí tốc độ download chậm nhanh nhất mà hiệu quả nhất cho máy tính của bạn.

Trên đây là một vài chia sẻ nho nhỏ về các cách xử lí tốc độ download châm của máy tính, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Phần mềm chuyển pdf sang word

Tăng tốc độ khởi động máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *