Nhật Bản cấm cửa hàng bán đồ có cồn tại địa điểm diễn ra thế vận hội Olympic 2021

Ngày 23/06/2021, ban tổ chức thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã ban hành quyết định mới liên quan đến các hoạt động diễn ra xung quanh địa điểm tổ chức thế vận hội Olympic 2021 sắp tới. Hãy cùng Tin Nhật Bản tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu thêm: Tin tức Nhật Bản mới nhất

Cụ thể, nội dung quyết định là cấm tất cả các cửa hàng, quán ăn xung quanh địa điểm thi đấu Olympic bán đồ uống có cồn. Ngoài việc đưa ra thông báo cấm bán đồ có cồn, trong nỗ lực ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức cũng cấm toàn bộ khán giả mang đồ uống có cồn vào trong khu vực khán đài khi cổ vũ các đội tuyển thi đấu tại thế vận hội. Ngoài ra khi khán giả vào bên trong khán đài cổ vũ sẽ được các nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nếu thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên hoặc có những triệu chứng như ho, sốt, tuyệt đối sẽ không được vào trong.

Ban đầu, Ban tổ chức dự định vẫn cho phép bán đồ uống có cồn tại các địa điểm thi đấu của Olympic vì một số nhà tài trợ của Olympic là các hãng bia lớn tại Nhật Bản. Tuy nhiên kế hoạch này lại chịu sự phản đối gay gắt từ Chính phủ. Do vậy Ban tổ chức đành phải thay đổi kế hoạch và ban hành quyết định mới đến tất cả mọi người.

Ngoài ra, Sở cảnh sát thủ đô Tokyo cũng đã lên kế hoạch chi tiết nhằm ổn định an ninh trật tự cho thế vận hội Olympic, đảm bảo sự an toàn tại các địa điểm thi đấu và các khu vực lân cận. Ban tổ chức cũng đã giới hạn số lượng khán giả theo dõi trực tiếp các trận đấu diễn ra. Cụ thể mỗi trận thi đấu diễn ra sẽ chỉ có 50% số lượng khán giả được vào xem và cổ vũ và số đó cũng vượt quá 10.000 người.

Lực lượng cảnh sát Tokyo cũng đã có những buổi diễn tập an ninh quy mô lớn. Như ngày 22/06/2021 đã diễn ra một cuộc diễn tập với khoảng 500 người tham gia, trong đó có cả cảnh sát chống báo động và khủng bố. Trong buổi diễn tập, các nội dung chủ yếu bao gồm: Bảo vệ các nguyên thủ khi tham gia khai mạc thế vận hội, bảo vệ các yếu nhân, bảo vệ các vận động viên khi tham gia thi đấu, các trường hợp khẩn cấp khi xảy ra.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Thế vận hội Olympic, Tokyo đã sẵn sàng để có thể tổ chức một thế vận hội Olympic thành công, quảng bá hình ảnh, con người của Nhật Bản đến bạn bè thế giới, tuân thủ đặc biệt các biện pháp phòng và chống dịch trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *