Những điều cần chú ý khi du lịch miền Tây trong ngày

Việt Nam tự hào là đất nước được thiên nhiên ưu ái biết bao cảnh sắc thiên nhiên đẹp tới nao lòng người. Và miền Tây sông nước xanh ngát là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn với rất nhiều du khác cả trong nước lẫn ngoài nước. Vậy nên, nếu lựa chọn nơi đây là điểm du lịch thì cần chú ý gì khi du lịch miền Tây trong ngày?

Tại sao nên lựa chọn du lịch miền Tây trong ngày

Khi con người ta đã quá chán chường với những ngôi nhà cao chọc trời khô khan, quá mệt mỏi với đường phố đông đúc xô bồ vắng bóng cây xanh hay quá mệt mỏi với bầu không khí đầy bụi bẩn và ô nhiễm thì lựa chọn du lịch miền Tây trong ngày lại trở thành một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đặt chân tới mảnh đất này, chúng ta được hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên, xuôi dòng những cánh đồng sông nước mênh mang, tắm mình cùng với nắng trời, với những hàng dừa hay khu vườn ngập mặn xanh mướt và đặc biệt là khám phá các miệt vườn đầy trái thơm quả ngọt cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Nam Bộ.

Những điều cần chú ý khi du lịch miền Tây trong ngày

Hơn nữa đây cũng là một ý kiến tuyệt vời với những người có quỹ thời gian nghỉ ngơi hạn hẹp cũng như với những người muốn tranh thủ thời gian khám phá thật nhiều.

Du lịch miền Tây trong ngày nên chú ý những gì?

Bởi bạn chỉ đi du lịch miền Tây trong ngày nên bạn không cần phải chuẩn bị đồ đạc quá cầu kỳ và cồng kềnh. Do thời tiết ở đây có nắng và gió khá mát từ những khu vườn ngập mặn nên việc chuẩn bị mũ, nón, áo khóac dài tay mỏng là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra do phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền, xuồng nên hạn chế mang những giầy vải thấm nước hay giày cao gót với các bạn nữ, cũng như hạn chế mặc những bộ quần áo vải quá sáng màu, hạn chế bị vấy bẩn cũng như ẩm ướt khó chịu. Ngoài ra bạn nên mang theo khẩu trang, thuốc đau bụng, chống côn trùng và kem chống nắng cho bản thân.
Hơn nữa bạn cũng nên chú ý mặc quần áo dài tay,chỉnh tề nếu lịch trình có ghé thăm các đền chùa ở vùng đất miền Tây này. Đặc biệt phải chú ý giữ gìn đồ đạc cá nhân, tiền bạc và điện thoại, sử dụng túi chống nước để tránh những vật dụng này bị ẩm.

Xem thêm:

>>> Tránh nắng nóng khi du lịch, bạn đã biết những tips này chưa?

Du lịch miền Tây trong ngày nên đi những đâu

Du lịch miền Tây trong ngày đi Mỹ Tho-Bến Tre

Đây là một trong những địa điểm khó thể bỏ qua khi lựa chọn du lịch miền Tây trong ngày. Tới nơi đây du khách sẽ được thăm quan ngôi chùa Vĩnh Tràng, đây được xem như là một trong những ngôi chùa cổ lớn và đẹp nhất trong các tỉnh Nam Bộ. Ngoài ra tới Mỹ Tho du khách sẽ được ngồi thuyền trên sông, tham quan các cù lao như Long, Lân, Quy, Phụng và đặt chân tới cù lao Thới Sơn hòa mình vào không gian miệt vườn êm đềm, thưởng thức những trái thơm quả lạ, tham quan các nơi nuôi ong lấy mật, thưởng thức trà mật ong và đặc biệt là tham quan nơi sản xuất kẹo dừa truyền thống ở Việt Nam.

Những điều cần chú ý khi du lịch miền Tây trong ngày

Du lịch miền Tây trong ngày đi Cái Bè

Cái Bè nổi tiếng với hình thức sinh hoạt chợ nổi trên sông nước ở đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây du khách có thể tận mắt trải nghiệp bầu không khí đông đúc, sống động của các hoạt động mua và bán giữa các thuyền bè trên sông. Ngoài ra ở đây còn có cù lao Tân Phong du khách có thể tham quan và trải nghiệm các làng nghề truyền thống.

Du lịch miền Tây trong ngày tại Đồng Tháp

Tới nơi đây du khách có thể hoàn toàn hòa mình với thiên nhiên, ngắm nhìn vườn  quốc gia Tràm Chim, thăm rừng nguyên sinh Xẻo Quýt cũng như những đầm sen đẹp nao lòng.

Những điều cần chú ý khi du lịch miền Tây trong ngày

Liên hệ:

Công ty Du Lịch Hello Việt Nam Travel

Xem thêm:

>>> Cẩm nang du lịch phượt Phú Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *