Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê ổn định, sinh lời cao

Hình thức kinh doanh đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay đang rất hot trên thị trường, bởi lẽ nó mang lại lợi nhuận khá hấp dẫn cho chủ đầu tư. Câu hỏi thắc mắc ở đây là làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê ổn định và sinh lời cao? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ câu hỏi trên.

Đầu tư căn hộ cho thuê đang là một kênh kiếm tiền an toàn và hiệu quả.

Thị trường nhà cho thuê hiện nay đang tồn tại 2 mô hình kinh doanh khác nhau đó là:

  • Mô hình sở hữu – cho thuê, mang lại mức lợi nhuận trung bình từ 5-10% mỗi năm.
  • Mô hình thuê – cho thuê lại, mang về lợi nhuận lên đến từ 50 đến 100% mỗi năm.

Có thể thấy hai mô hình kinh doanh nhà cho thuê này có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch và mỗi mô hình đầu tư đều có những rủi ro khác nhau. Vì vậy đòi hỏi bạn phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh thật tốt, bỏ ra nhiều công sức quản lý hơn. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê ổn định, sinh lời cao và an toàn qua bài viết dưới đây.

Các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê phổ biến

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư căn hộ cho thuê dễ đầu tư, khả năng hồi ổn định và đều đặn, điển hình như:

  • Đầu tư chung cư mini cho thuê
  • Đầu tư căn hộ du lịch – nghỉ dưỡng cho thuê
  • Đầu tư cho thuê căn hộ Officetel (mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc)

5 kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê ổn định, sinh lời cao

Xác định rõ mục đích đầu tư

Hầu hết mọi người đều nghĩ đầu căn hộ cho thuê đều tập trung vào sản phẩm nhà ở. Tuy nhiên, mục đích quan trọng nằm ở chính mong muốn của chính người đầu tư.

Để dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần phải làm rõ một số điều như: Nguồn vốn đầu tư từ đâu? Đầu tư bao nhiêu vốn? Mô hình đầu tư mong muốn? Tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu? Đầu tư ngắn hạn hay dài hạn?,…

Từ đó, có thể gửi thông tin sản phẩm trên các kênh đăng tin cho thuê như: Báo mạng, các trang rao vặt, các trang mạng xã hội,…

Áp dụng đòn bẩy tài chính

Cân nhắc việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính cũng là một trong những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê quan trọng mà nhà đầu tư cần nắm được.

Thực tế cho thấy rằng, phần lớn các nhà kinh doanh bất động sản thành công đều không sử dụng hết số vốn họ nắm giữ. Vì bản chất bất động sản cho ta khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng.

Khi vay ngân hàng để đầu tư căn hộ cho thuê, bạn cần phải chú ý đến dòng tiền âm – khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng.

Khi vay ngân hàng, bạn không được vay quá 50% giá trị của căn hộ và phải lưu ý đến khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng. Bạn hãy tính toán thật kỹ về dòng tiền âm đi vay và dòng tiền dương từ cho thuê nhà để tránh áp lực tài chính sau này. Ngoài ra, để đầu tư căn hộ cho thuê, bạn cũng có thể kêu gọi nguồn vốn từ cá nhân, đàm phán bằng việc hợp tác đầu tư cùng chia lợi nhuận.

Đàm phán hiệu quả, có lợi cho đôi bên

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê là bạn cần biết cách khai thác, hiểu và “chiều” tâm lý khách hàng của mình. Việc đàm phán tốt góp phần làm gia tăng giá trị của bất động sản, tăng lợi nhuận cho bạn.

Kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ cho thuê: Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi.

Ngoài ra, nếu đàm phán thuận lợi với chủ đầu tư, người đầu tư căn hộ cho thuê sẽ có được căn hộ với giá phải chăng. Chi phí cho thuê hợp lý sẽ tạo được lợi nhuận cao và tạo lợi thế kinh doanh ổn định, lâu dài.

Cải tạo căn hộ để tối ưu hóa lợi nhuận

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian bị bỏ trống, lãng phí. Người đầu tư căn hộ cho thuê cần biết tận dụng những không gian đó, cải tạo để tạo ra giá trị lợi nhuận khác.

Khi cho thuê, hãy quan sát không gian tầng trệt, ban công ít khi được quan tâm, sử dụng. Bạn có thể biến nó thành một không gian thư giãn, cho những ai yêu thích sự yên tĩnh.

Vận hành và quản lý cho thuê căn hộ hiệu quả

Khi đầu tư căn hộ cho thuê, để đem về lợi nhuận cao, ổn định và đều đặn, bạn cần vận hành, quản lý căn hộ cho thuê thật tốt. Vấn đề nằm ở việc cân đối các khoản phụ thu sinh hoạt, hóa đơn tiền nhà hàng tháng. Nếu có khúc mắc hay phát sinh gì liên quan đến khoản tiền phải trả cho chủ nhà, bạn hãy thông báo cho người thuê trước và đi kèm những văn bản xác thực.

Để đem về lợi nhuận cao, ổn định và đều đặn khi đầu tư căn hộ cho thuê, bạn cần vận hành, quản lý căn hộ thật tốt.

Bên cạnh đó, yêu cầu của người thuê căn hộ hiện nay khá khắt khe. Họ luôn ưu tiên chất lượng cơ sở vật chất, tiện ích khu chung cư. Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảo trì, sửa chữa phải đầy đủ, an ninh đảm bảo,…

Đầu tư căn hộ cho thuê không khó, nhưng dưới sức cạnh tranh của thị trường hiện nay, bắt buộc bạn cần phải xác định rõ được và mất khi đầu tư căn hộ cho thuê trước khi quyết định làm. Đồng thời phải rút ra được những kinh nghiệm, bí quyết để đầu tư thành công. YouHomes hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những kinh nghiệm bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Cách bố trí nội thất căn hộ nhỏ thông minh khoa học

Cách bố trí nội thất căn hộ hợp phong thủy đẹp mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *