[Tổng hợp] Những lưu ý giúp sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh Bosch side by side được xem là thiết bị nhà bếp cao cấp, có thiết kế ấn tượng. Chiếc tủ lạnh không chỉ bảo quản được số lượng lớn thực phẩm mà còn mang đến nhà bếp sự hiện đại và sang trọng. Những lưu ý giúp sử dụng tủ lạnh hiệu quả được Bếp Bảo Minh chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng tủ hiệu quả, tiết kiệm năng lượng. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sử dụng tủ lạnh Bosch hiệu quả

1/ Vị trí đặt tủ lạnh

Kích thước của tủ lạnh Bosch và Best LG refrigerators rất lớn, vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt trong bếp như thế nào cho hợp lí cực kì quan trọng và cần thiết. Bạn cần chú ý những điểm sau:

_ Vị trí đặt tủ lạnh cần thuận tiện trong quá trình chế biến cũng như bảo quản thực phẩm.

_ Tủ lạnh cần để nơi thông thoáng, tránh xa nguồn nước.

_ Tủ cần cách xa mặt tường ít nhất 10 cm để có độ toả nhiệt, bảo đảm thời gian sử dụng tủ được lâu dài và hiệu quả.

_ Các thiết bị nhà bếp có công suất lớn: lò vi sóng, lò nướng, bếp từ,… cần có khoảng cách an toàn với tủ lạnh. Không được để quá gần nhau sẽ khiến nhiệt lượng toả ra làm giảm “tuổi thọ” của chính tủ lạnh cũng như các thiết bị nhà bếp khác.

_ Đối với một số dòng tủ lạnh lớn thường sử dụng nguồn điện lớn; cách tốt nhất là bạn nên sử dụng nguồn điện được tách riêng biệt, không đi chung với các nguồn điện của thiết bị bếp khác.

Vị trí đặt tủ lạnh thích hợp

2/ Phân loại thực phẩm

Trong rất nhiều hướng dẫn sử dụng tủ lạnh lâu bền thì việc phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ cực kì quan trọng. Công việc nhỏ này sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn sẽ không có mùi hôi, thực phẩm được bảo quản an toàn, việc lấy hay cất trữ thực phẩm đối với cá nhân bạn cũng dễ dàng và thuận tiện.

Bạn cần phân loại thực phẩm thành các loại: thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã chế biến, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm dự trữ. Với từng loại thực phẩm cần để ở ngăn riêng biệt, ghi rõ thời gian để vào trong tủ để dễ dàng trong việc chọn lựa, chế biến, đảm bảo chất lượng từng món ăn; an toàn sức khoẻ cả gia đình. Đối với những thực phẩm “có mùi” hơn cần bọc kĩ trước khi cho vào tủ.

>> Có thể bạn quan tâm: Những công dụng tuyệt vời của bàn làm việc bằng gỗ

Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

3/ Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Ở những tủ lạnh có dung tích rất lớn, số lượng thực phẩm nhiều; nhưng điều đó cũng khiến nhiều người lo lắng rằng sẽ tốn nhiều điện. Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp sẽ giúp bảo quản thực phẩm an toàn đồng thời tiết kiệm điện hiệu quả.

Dựa vào từng số lượng thực phẩm có trong tủ lạnh, bạn sẽ điều chỉnh mức nhiệt phù hợp; thực phẩm sẽ được làm lạnh nhanh. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lí, dễ dàng cho khí lạnh đi qua; không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh nhé!

Mách bạn: ở những dòng tủ lạnh cao cấp như: tủ lạnh cao cấp Bosch còn có chức năng điều chỉnh nhiệt độ khi không sử dụng trong thời gian dài. Điều này cũng sẽ góp phần sử dụng nguồn năng lượng thích hợp mà không lo tủ bị hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

4/ Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Tủ lạnh gia đình muốn sử dụng lâu dài, hiệu quả cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các thức ăn thừa không dùng đến; tủ sẽ không bị mùi hôi khó chịu.

Một ưu điểm khi sử dụng tủ lạnh cao cấp như Bosch, Teka  chính là chức năng thông minh, loại bỏ được vi khuẩn có hại. Điều đó cũng giúp bạn phần nào trong công việc vệ sinh tủ được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm các chất khử mùi tự nhiên: cà phê, giấm, chanh,… để ở bên trong tủ cũng có tính chất khử mùi tốt. Vệ sinh tủ lạnh nên tiến hành 1 tháng/lần để có hiệu quả cao nhất.

Thường xuyên làm sạch tủ lạnh Bosch

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hiệu quả được Bếp Bảo Minh chia sẻ hi vọng đã giúp bạn biết cách sử dụng tủ đúng cách và hiệu quả nhất. Đừng quên để lại ý kiến của các bạn ở phía dưới bình luận nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *