Những sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất

Sơn hoàn thiện là khâu thi công vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Sơn nội thất được ví như linh hồn của một ngôi nhà thì ngoại thất có thể coi như bộ mặt, có thể đánh gái tổng thể ngôi nhà và giá trị cung như thể hiện nên phong cách riêng của ngôi nhà đó. Phối màu sơn dùng cho ngoại thất đòi hỏi yêu cầu kiến thức về màu sắc và gu thẩm mỹ cũng như phong thuỷ của ngôi nhà. Theo dõi ngay bài viết dưới đây về những sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất giúp bạn hiểu rõ hơn về không gian ngôi nhà của bạn.

1. Sai lầm khi phối màu sơn ngẫu hứng theo sở thích

Sơn nhà là khâu thi công giúp hoàn thiện đồng thời cũng giúp trang trí, tăng giá trị thẩm mỹ và có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài đối với ngôi nhà của bạn.

phối màu sơn ngoại thất 1

Tuy nhiên, khi thi công sơn phủ ngoại thất, mọi người thường có xu hướng sơn nhà theo màu sắc mà mình yêu thích, một phần lớn người í khi quan tâm đến những yếu tố khác khiến cho ngôi nhà của bạn không đạt được hiệu quả tối ưu về giá trị thẩm mỹ cung như giá trị tinh thần của ngôi nhà. Một số những vấn về bất cập nếu bạn nhất định muốn sơn nhà theo sở thích cá nhân của mình như:

 • Tuỳ vào phong cách  thiết kế và điều kiện thời tiết cũng như môi trường bên ngoài mà bạn có thể chọn cho mình màu sơn ngoại thất phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.
 • Một số màu sắc chối và quá tối có thể không hợp với kích thước diện tích của ngôi nhà.
 • Màu sơn yêu thích không đồng nhất và không tạo nên bố cục tổng thể cho ngôi nhà của bạn.
 • Màu sơn yêu thích không phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà.

2. Lạm dụng quá nhiều màu sắc khi phối màu sơn ngoại thất

Trong nguyên tắc phối màu sơn, kể cả không gian nội thất hay ngoại thất, cần tuân thủ theo nguyên tắc 60-30-10, nguyên tắc này có nghĩa là 60% là màu sơn chủ đạo, 30% màu sơn phụ đạo và 10% màu sơn giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm nổi bật hơn.

phối màu sơn ngoại thất 2

Phối màu sơn ngoại thất bằng cachs sử dụng qua nhiều màu sắc sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trông bị rối mắt chói loá. Tuy nhiên, hiện nay phong cách Color Block sử dụng nhiều màu sắc trong một không gian khá phổ biến nhưng nó chỉ thích hợp với những ngôi nhà ở ngoại ô và những công trình khác không phải nhà ở.

3. Không chú trọng ánh sáng của ngôi nhà

phối màu sơn ngoại thất 3

Ánh sáng tự nhiên có tác dụng rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm quan của mọi người khi nhìn vào không gian nhà bạn. Ánh sáng cũng có tác dụng giúp phản chiếu màu sơn ngoại thất, ảnh hưởng đến sắc độ đậm nhạt của màu sơn, Nếu Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nằm khuất trong khu dân cư hoặc hàng cây bạn nên thiết kế phối màu sơn ngoại thất tone màu sáng với màu chủ đạo là màu trắng giúp cho không gian có chiều sâu hơn.

>> Bài viết nổi bật:

4. Giao phó cho chủ thầu xây dựng

phối màu sơn ngoại thất 4

Đây có thể là do sự chủ quan và không quan tâm đến công trình của mình với một số chủ nhà. Nhiều người tin từng và giao phó toàn bộ cho nhà thầu thi công nhà ở của mình mà không tiến hành giám sát khiến cho màu sơn ngoại thất không như ý muốn, không đẹp mắt và quá tầm thường, không có gì nổi trội. bên cạnh đó, việc giao phó toàn bộ cho nhà thầu còn có thể hiện cho màu sơn nhà bạn:

 • Màu sơn đi theo lối mòn, không có gì nổi bật, bị chìm giữa những ngôi nhà khác.
 • Ngôi nhà đi theo lối mòn, giảm giá trị của phong cách kiến trúc ngôi nhà.
 • Tốn chi phí và thời gian cũng như công sức sơn sửa lại màu sơn khác.

5. Không chú ý đến màu sơn khác

phối màu sơn ngoại thất 5

Phối màu sơn ngoại thất đẹp nhất là phối màu sao cho hài hoà với tổng thể và bố cục chung của toàn bộ ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà trông nổi bật và bắt mắt. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý đến cả những tiểu tiết như màu sơn của cao công trình nhỏ như ban công, cửa sổ, cửa chính.

Tránh trường hợp màu sơn của ngôi nhà không trùng khớp với nhau, tạo nên không gian rối loạn, không ăn khớp với nhau.

6. Không chú ý đến chất lượng sơn

Nhiều người khi thi công sơn chủ để ý đến màu sắc mà không chú ý đến chất lượng sơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sơn cỏ, sơn nahis tồn tại tràn lan, quảng cáo bằng nhiều hình thức tinh vi che mắt người tiêu dùng mua phải. Dòng sơn này khi thi công có thể lên không đúng màu mẫu đồng thời không hiệu quả, thi công sau một thời gian có thể dễ dàng xuống cấp và hư hại.

7. Không quan tâm các yếu tố xung quanh

phối màu sơn ngoại thất 6

Phối màu sơn ngoại thất nếu không chú ý đến canh quan xung quanh có thể khiến cho ngôi nhà của bạn gặp phải tình trạng như:

 • Ngôi nhà bị nhạt nhòa, chìm giữa không gian.
 • Màu sắc không phù hợp với cảnh quan và phong cách với môi trường xung quanh.
 • Màu sơn khiến ngôi nhà trông lạnh lẽo, trống trải.
 • Màu sơn quá tối khiến cho ngôi nhà của bạn trông nhỏ hơn và lụp xụp.

8. Màu sơn không phù hợp với kiến trúc

phối màu sơn ngoại thất 7

Mỗi phong cách thiết kế nhà đều có những tone màu đặc trưng khác nhau, phối màu sơn ngoại thất không phù hợp với phong cách thiết kế có thể khiến mất đi giá trị kiến trúc ngôi nhà đồng thời nhìn không hài hoà và hợp lý, khiến cho ngôi nhà của bạn trông kém sang.

Trên đây là những sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất bại thường gặp phải, Hy vọng qua theo dõi và tham khảo bài viết bạn có thể thi công sơn lớp áo mới cho ngôi nhà của mình một cách tối ưu nhất.

>> Gợi ý những màu sơn nhà đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *