Nộp thuế qua mạng – Giải pháp thiết thực với DN mùa dịch

Thời hạn nộp quyết toán thuế đang đến gần, đây cũng là thời điểm mà dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona hoành hành. Trước diễn  biến phức tạp này, việc nộp thuế qua mạng là một giải pháp hữu hiệu mà Cục Thuế TP Hà Nội đưa ra để vừa tạo sự thuận lợi cho người quyết toán, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019″ (từ ngày 1 – 30/3/2020) vào đúng thời điểm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cục Thuế TP. Hà Nội xác định vừa phải thực hiện việc hỗ trợ hiệu quả cho người nộp thuế, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch cho cán bộ công chức thì tại các bộ phận phục vụ người nộp thuế, Cục Thuế cũng trang bị đầy đủ: Nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và dán thông báo về các biện pháp phòng tránh để người nộp thuế và cán bộ công chức cùng thực hiện.

nộp thuế qua mạng

Trên trang web http://hanoi.gdt.gov.vn, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng thông báo đầy đủ về việc phòng, chống dịch Covid-19 khi người nộp thuế giao dịch với cơ quan thuế. Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng khuyến khích người nộp thuế nếu phải nộp hồ sơ bản giấy thì nộp theo đường bưu điện nhằm hạn chế tập trung đông người.

Đặc biệt, thay vì tổ chức tập huấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập DN miễn phí cho các DN, người nộp thuế có nhu cầu trên địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội đã áp dụng phương pháp điện tử để hướng dẫn trực tuyến bằng video các bài giảng hướng dẫn người nộp thuế các lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế.

https://cuocsongbonphuong.net/itaxviewer-phan-mem-doc-hoa-don-dien-tu-dinh-dang-xml/

Cục Thuế TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 6043/CT-TTHT ngày 18/02/2020 hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019 và cấp mã số thuế người phụ thuộc gửi tới người nộp thuế trên địa bàn. Với các trường hợp đến nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp tại cơ quan thuế, Cục sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/3 – 30/3/2020. Đơn vị cũng cung cấp kịp thời, đầy đủ các nội dung về chính sách, tình huống về thuế để đăng web dưới dạng bài viết, slide bài giảng, video, clip; xây dựng chuyên mục “Hướng dẫn quyết toán thuế” trên website Ngoài ra, Cục Thuế sẽ hỗ trợ về chính sách, kê khai hồ sơ, phần mềm hỗ trợ khai thuế, thực hiện tiếp nhận hồ sơ ngay tại trụ sở người nộp thuế có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều.

Ngoài ra, năm nay Cục Thuế thực hiện thí điểm cho phép người nộp thuế đặt lịch thực hiện thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế qua internet. Theo đó người nộp thuế chỉ cần cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình và đặt lịch hẹn với cơ quan thuế.
https://cuocsongbonphuong.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *