Nuôi chó Poodle dễ hay khó – kinh nghiệm cho người nuôi

Nuôi chó Poodle dễ hay khó – kinh nghiệm cho người nuôi. Poodle đang là dòng chó cảnh được rất nhiều người ưa thích ở thời điểm hiện tại bởi vẻ đẹp, sự đáng yêu cũng như sự thông minh và lanh lợi hiếm có của loài chó này. (tham khảo : bảng giá chó poodle thuần chủng)

Những điều cần lưu ý hay nuôi chó Poodle

Chế độ dinh dưỡng của chó Poodle

Người nuôi cần đặc biệt lưu ý tới chế độ ăn uống của chó Poodle, khi mà tuyến đường ruột của loài này tương đối yếu, thế nên chúng khá kén ăn và cần lựa chọn rất kỹ tới dinh dưỡng của chúng.

Chó Poodle thường được điều chỉnh chế độ ăn theo độ tuổi:

Chế độ ăn của chó Poodle nên được chia theo độ tuổi

Đối với chó con Poodle, từ 1 – 2 tháng tuổi, người nuôi nên sử dụng các loại cháo nhuyễn và các loại thức ăn khô đã ngâm mềm. Ngoài ra, có thể cho chúng uống thêm sữa ấm, cũng như chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Khi đã lớn hơn một chút, từ 3 – 6 tháng tuổi, chó Poodle nên được ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như các loại cháo gà, heo nhưng nêu chú ý băm nhuyễn thịt.

Poodle có hệ tiêu hóa kém, thế nên khẩu phần ăn của chúng nên được sắp xếp hợp lý

Từ 3 – 6 tháng tuổi, chó Poodle bắt đầu được điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp. Người nuôi nên chia ra làm 2-3 bữa ăn. Ngoài ra cũng nên tăng cường thêm các thức ăn chứa nhiều đạm, protein, canxi và rau củ: best chewy dog food.

Những điều cần lưu ý khi nuôi chó Poodle

Nên tránh cho chó Poodle uống quá nhiều sữa, điều này không tốt cho sức khỏe của chúng. Bên cạnh đó, người nuôi cũng nên lưu ý thay nước uống ít nhất 3 lần một ngày cho loài chó này.

Người nuôi cần lưu ý khẩu phần ăn của chó Poodle

Hệ tiêu hóa của chó Poodle tương đối yếu, thế nên hãy tránh việc cho chúng ăn các đồ khô, cứng. Các loại nội tạng động vật cũng hoàn toàn không phù hợp, rất dễ tới việc Poodle bị mắc các bệnh đường tiêu hóa. Ngoài ra, chủ nuôi cũng thường được khuyến cáo nên tránh các loại cá có xương.

Nếu muốn giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất cho chó Poodle, người nuôi nên cố định chúng ăn vào những khung giờ cố định, tránh cho chó ăn vặt nhiều, không tốt cho đường ruột.

Nếu muốn sở hữu hoặc quan tâm tới loài chó này, người dùng có thể đến với AZ Dog Shop để có thể nhận được những tư vấn tốt nhất về chế độ dinh dưỡng dành cho các chú chó Poodle.

Bài viết mới liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *