Quần đảo Mergui: thiên đường du lịch bị ẩn giấu ở
Myanmar

Những bức ảnh về những bãi biển đẹp nhất thế giới thường đi kèm với nhiều đám đông lố nhố du khách trên mặt biển cát mịn màng. Nhưng có một bãi biển đẹp như mơ lại không nằm trong tình trạng đó, nhưng liệu có bất kỳ ai ở đó không?

Nikko Karki, giám đốc của Indo Yachts, một công ty điều hành tại Indonesia tổ chức các chuyến đi trên một số tàu đến Mergui và nói rằng chuyến đi rất hấp dẫn đối với những người đang tìm cách để “về với du lịch cơ bản nhất “, gặp lại một nền văn minh đã mất.

Loại hình du lịch được yêu thích nhất ở Mergui là các cuộc phiêu lưu tìm kiếm, khám phá và ý tưởng rằng mỗi ngày bạn có cơ hội để khám phá một cái gì đó hoàn toàn mới.

Hòn đảo này sẽ không hiển thị trên Google. Không ai có thể viết bất cứ điều gì về nó. Các bức ảnh bạn chụp sẽ là những bức ảnh đầu tiên. Nếu bạn nhảy xuống nước, bạn sẽ được khám phá một thế giới hoàn toàn mới dưới nước.

Du khách may mắn có thể có cơ hội gặp gỡ với các Moken, những người digan biển, bán du mục đã chật vật để tồn tại trên các quần đảo này hàng trăm năm.

Mergui

Một nơi không điện, không wi-fi

Chuyến viếng thăm quần đảo Mergui thật sự đưa du khách bước chân vào một “lãnh thổ” riêng lạ lùng. Nơi đó có thể xài điện thoại di động, điện, wi-fi hay máy lạnh? Nơi bạn đến và nằm ngủ là ngay dưới 10° Bắc của đường Xích đạo, gió biển thổi mát rượi, có thể nghe tiếng sóng vỗ vào bờ đá của biển Andaman.  

https://cuocsongbonphuong.net/

https://cuocsongbonphuong.net/du-lich/

Trước khi những tia nắng le lói của mặt trời chiếu trên tán rừng già của đảo Barwell và những hòn đảo nhỏ nằm cạnh đó, toán chúng tôi chèo xuồng kayak để ra tới con tàu mới sơn lại màu kem, xanh lá cây và đỏ.

Quần đảo Mergui là một trong số ít những nơi rất ít được con người ghé qua, nơi này có khoảng độ 800 hòn đảo lớn và nhỏ mở cửa đón du khách gần xa.

Đa phần du khách tìm đến đây để chinh phục một số điểm lặn biển hàng đầu Châu Á với đám cá đuối và cá mập cũng như hệ sinh thái san hô đa dạng và không thể không nhắc đến những bãi biển với cát trắng mởn mờ.

Mergui

Không chỉ đến Mergui khó khăn mà nơi đây cũng khá tốn kém. Chỉ có một ít các vịnh biển trong quần đảo là nơi hiện diện vài cơ sở resort hạng sang ở myanmar và phần lớn hoạt động trong lĩnh vực du lịch sinh thái.

Tại đảo Safari, nơi mang đến trải nghiệm khám phá với lịch trình 5 ngày/4 đêm cho phép du khách có nhiều thời gian xả hơi trên bãi biển, bơi lội, lặn biển, chèo xuồng kayak, đi bộ và thậm chí là câu cá ban đêm.

Bạn có thể khám phá các cánh rừng ngập mặt bằng xuồng kayak, hoặc viếng thăm các làng chài của “người cá” Moken bản địa, lối sống của họ khá khiêm tốn.

Nằm giấu mình trong khu rừng già bạt ngàn, Boulder Bay Eco-Resort là nơi mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ về hoạt động du lịch bền vững.

Khu nghỉ mát đang hỗ trợ cho công tác của các nhà sinh thái học hải dương của Dự án Manaia nhằm nghiên cứu và lập bản đồ về các rặng san hô và thế giới thủy sản tại các hòn đảo ở 4 bãi biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *