4 quy tắc vàng chọn mua căn hộ theo phong thủy bạn nên biết

Đối với việc chọn mua căn hộ chung cư, người mua thường có những nguyên tắc chọn khác với việc chọn mua một căn nhà ở mặt đất. Với những quy tắc vàng chọn mua căn hộ theo phong thủy: hướng, vị trí căn hộ, cửa sổ, ban công… trong bài viết dưới đây, cuocsongbonphuong sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích giúp lựa chọn căn hộ chung cư được phù hợp.

1. Hướng – quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy

Hướng của tòa nhà hay của căn hộ rất quan trọng đến cuộc sống gia đình cũng như sự phát triển trong việc làm ăn của gia chủ căn hộ đó.

4 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy không nên bỏ qua

Thường thì khi chọn mua một căn hộ ở chung cư, người mua luôn xem các toà nhà có hướng đẹp hay không. Thường thì mỗi khu chung cư sẽ có khoảng Minh Đường, bạn nên chọn khu phía trước tòa nhà rộng rãi, sáng sủa.

Thêm vào đó, nếu phía trước khu chung cư, nhà đầu tư cho xây dựng một hồ nước thì quang cảnh cũng như không khí ở đây dung nạp rất tốt. Bạn cũng cần xem xét vị trí toà nhà có thuận tiện cho việc đi lại và có gần nơi có nhiều cây xanh. Bởi vì, môi trường có nhiều oxy vừa giúp có lợi cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí.

Ngoài việc xem xét hướng tòa nhà, bạn có thể kiểm tra các con đường giao thông nơi đầy. Tòa nhà có vị trí đẹp nên tránh các con đường chiếu trực xung thẳng vào và tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều bởi như vậy sẽ dễ gây ách tắc giao thông.

Theo như phong thủy, hướng cửa của căn hộ gia chủ được xác định bằng cách nối từ tâm không gian chính giữa nhà đến vị trí của cửa chính được phác họa trên đồ hình.

Vậy nên, bạn nên để ý đến việc chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào hay không. Nếu vậy thì không nên chọn. Tuy nhiên, hiện nhiều chung cư như Xuân Mai Thanh Hóa thiết kế tránh các điều cấm kỵ nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Thêm vào đó, mua căn hộ hãy tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, nhất là tránh gần cửa rác…

Mời bạn truy cập website https://chudautuxuanmai.net để tham khảo thêm kinh nghiệm về mua bán căn hộ chung cư.

2. Vị trí căn hộ so với tổng thể kiến trúc tòa nhà

Chọn được một vị trí đẹp là điều mà nhiều người mong muốn để căn hộ của người mua thêm hoàn hảo với nhu cầu sử dụng. Nhà chung cư thông thường vị trí lý tưởng mà chúng tôi nghĩ bạn nên chọn chính là ở từ tầng 6 đến tầng 15.

Đây được xem là khoảng cao phù hợp. Bạn không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bẩn, cũng không sợ bị loãng không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên chọn vị trí nhà từ tầng 6 đến tầng 15

Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến chung. Nếu xét trong ngũ hành, bạn cần xem xét mệnh của gia chủ căn hộ như thế nào để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.

3. Vị trí cửa ban công, cửa sổ

Để có một vị trí ngắm cảnh đẹp và mang đến ánh sáng, không khí cho không gian căn hộ, bạn nên xem các phòng có hướng cửa sổ, ban công có nhiều hướng giá mát, không thuộc hướng Tây là tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên xem xét cửa chính thẳng hướng với ban công cũng như các cửa số quá gần với cột điện, chạm phát sóng… và hơn hết, bạn không nên chọn những căn quá gần với tòa kế bên để tránh tình trạng mất không gian riêng tư.

4. Thiết kế các phòng trong một căn hộ

Khi đã xác định được địa điểm và vị trí mình nên mua căn hộ ở đâu. Bạn cần xem kỹ nội thất và bố cục sắp xếp trong căn hộ sao cho hợp lý. Nếu có thể, bạn nên chú ý những điểm sau đây:

Phòng tắm, vệ sinh không quá gần với cửa chính của căn hộ. Đặc biệt, bạn cần tránh khu vệ sinh có cửa mở hướng ra cửa chính, mở vào bếp hay mở ra phòng khách,hoặc hay đối diện cửa phòng ngủ.

Quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy tiếp theo còn phụ thuộc vào phòng bếp và gian thờ cúng của chủ gia. Phòng bếp, gian thờ không nên đặt ở vị trí chính giữa căn hộ chung cư và tránh không sát với khu vực nhà vệ sinh.  Đối với vị trí bếp, bạn nên chọn căn hộ khi đứng nấu bếp không bị quay lưng ra cửa chính.

Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức. Bên cạnh đó, bạn nên để ý về diện tích từng phòng cũng như lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng mất cân đối giữa các phòng trong căn hộ.

Tên đây là 4 quy tắc vàng chọn căn hộ theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng, bạn sẽ sử dụng 4 cách trên để chọn mua được ngôi nhà hợp lý mà vẫn phù hợp với giá tiền túi của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn về các vấn đề khi mua căn hộ chung cư vui lòng liên hệ 0983.942.699.

>> Một số dòng đèn ban công được ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *