Bí kíp sửa nhanh tại nhà lỗi Samsung Note 10 bị chảy mực

Màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị chảy mực hay còn gọi là lỗi loang màu sẽ rất khó để sửa chữa. Lỗi chảy mực là lỗi nặng trầm trọng nhất của màn hình vì nó hỏng trực tiếp lên phần cứng. Nếu muốn chấm dứt hoàn toàn lỗi này thì sẽ phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để biết thêm chi tiết các chương trình giảm giá, ưu đãi cũng như nghe trực tiếp các chuyên gia kỹ thuật tư vấn thì bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc cầm điện thoại đến các chi nhánh của Thuận Phát Mobile để được miễn phí kiểm tra và vệ sinh máy.

Những biểu hiện nhận biết lỗi chảy mực trên màn hình điện thoại Samsung Note 10

Lỗi chảy mực giống như màn hình bị một hũ mực tím đổ tràn lên với các vũng màu tím, màu đen loang lỗi khắp màn hình. Bản chất của mực khi đã dính thì rất khó tẩy ra, tương tự một khi màn hình đã bị chảy mực thì hoàn toàn không có cách nào xóa mất hết các vũng mực đó đi được. Các vũng mực này có thể ban đầu chỉ là những chấm tròn nhỏ, nằm núp ở sát viền màn hình hoặc các góc của màn hình, dần dần chúng mới lớn lên mà lan rộng ra cả màn hình. Chúng sẽ khiến cho màn hình bị liệt cảm ứng, và che mất nội dung hình ảnh đang hiển thị tại vị trí chúng có mặt.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung Note 10 bị chảy mực

Lỗi chảy mực thường xuất hiện ngay lập tức sau khi màn hình điện thoại bị đập mạnh trực tiếp vào các đồ vật cứng, đập mạnh xuống sàn nhà. Vị trí bị va đập sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện các chấm đen, là nguồn cơn của lỗi chảy mực.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung Note 10 bị lỗi chảy mực

100% các trường hợp màn hình bị lỗi chảy mực sẽ phải thay màn hình mới. Tuy nhiên, bởi vì chi phí thay màn hình rất tốn kém cho nên bạn có thể làm theo cách sau nếu muốn sửa tạm thời lỗi này:

  1. Xác định cho kỹ vị trí các đốm đen đang có trên màn hình. Tắt nguồn.
  2. Lấy một miếng vải mỏng, mềm, khô quấn quanh một ngón tay.
  3. Xác định vị trí đặt ngón tay trên màn hình cách xa 0.25 – 0.5cm so với đốm đen.
  4. Vừa đè vừa kéo ngón tay về phía ngược lại đốm đen, khu vực màn hình không bị hư.
  5. Lặp lại động tác nhiều lần. Khởi động lại máy, chờ 30s cho máy nghỉ. Tiếp tục tắt nguồn và lặp lại các bước làm trên.

Xem thêm:

Cách sửa nhanh lỗi Samsung Note 10 bị đen màn hình

Cách khắc phục triệt để lỗi màn hình Samsung Note 10 bị bóng mờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *