Những việc nên làm khi màn hình Samsung Note 8 bị loạn cảm ứng

Ngày nay, màn hình cảm ứng trở thành một điều gần hư hiển nhiên khi nhắc đến điện thoại di động, điện thoại mà bị lỗi cảm ứng thì thật sự là một phiền phức lớn đối với người dùng. Samsung Note 8 bị loạn cảm ứng là một trong những lỗi bị nhiều người phản ánh nhất.

Lỗi loạn cảm ứng do khá nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên đây là lỗi phần cứng cho nên hiện tại, biện pháp khắc phục hiệu quả nhất vẫn là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 8

Xem thêm giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nếu muốn được nghe các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn thì bạn có thể gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng thuộc Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tính hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile sẽ được kiểm tra máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi loạn cảm ứng trên màn hình điện thoại

Loạn cảm ứng được hiểu đơn giản là kết quả bị hiển thị sai lệch so với các thao tác của người dùng, cảm ứng bị nhảy loạn xạ không đúng ý của người dùng, chọn phần này nhưng lại hiển thị ra phần khác. Đây chính là lỗi loạn cảm ứng. Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp lỗi khác đơ cảm ứng, tức là màn hình bị đơ, đứng trong vài giây rồi lại thao tác được bình thường, đơ xong máy tự động tắt nguồn khởi động lại hoặc nặng hơn nữa là lỗi liệt cảm ứng, tức là hoàn toàn không thể thực hiện bất kỳ thao tác cảm ứng nào trên màn hình.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 8 bị lỗi loạn cảm ứng

Lỗi loạn cảm ứng thường xuất phát từ hai lý do chính sau đây:

  • Do màn hình bị va đập: Màn hình bị các vật cứng đập mạnh trực tiếp, cho nên bị tổn thương phần cứng, bị dập, hỏng mạch, lỗi mạch, dẫn đến bị lỗi cảm ứng.
  • Do màn hình bị vô nước: Bình thường nếu bạn để ý, chỉ cần tay bị dính chút nước là đã không thể thực hiện các thao tác lướt trên màn hình được rồi, bởi vì nước làm màn hình không thể nhận dạng được vân tay của người dùng. Do đó, nếu màn hình bị nước trực tiếp xâm nhập vào bên trong thì chắc chắn cảm ứng sẽ bị lỗi ngay lập tức. Nước có thể đi vào bên trong máy đa phần là do người dùng bất cẩn làm rơi máy xuống nước, sử dụng dưới trời mưa và không biết cách lau khô máy triệt để sau khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *