Cách xử lý vừa nhanh vừa hiệu quả khi Samsung Note 9 bị hở viền

Màn hình Samsung Note 9 bị hở viền là một lỗi rất phổ biến của các dòng điện thoại màn hình cong của Samsung. Đây thật chất không được xem là một lỗi là chỉ là một sự cố tình của nhà sản xuất.

Đa phần các màn hình cong của Samsung đều sẽ bị hở viền, đây là nhà sản xuất cố tình làm như thế. Khe hở này đã được kiểm tra chặt chẽ và nằm trong mức an toàn cho điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khe hở của màn hình điện thoại mình thật sự bị rộng hơn mức bình thường thì bạn nên đi thay màn hình ngay lập tức để bảo đảm an toàn cho các linh kiện bên trong máy không bị ảnh hưởng.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại trực tiếp đến Thuận Phát Mobile nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra chỉ số an toàn của khe hở màn hình điện thoại của mình, mọi dịch vụ tư vấn và kiểm tra máy đều hoàn toàn miễn phí.

Phương pháp nhận biết màn hình điện thoại có bị hở viền hay không

Đem điện thoại vào trong một không gian kín, tối, không có ánh sáng chiếu vào. Bật độ sáng của màn hình lên mức tối đa, tháo ốp lưng điện thoại, quan sát thật kỹ các cạnh viền xung quanh màn hình. Nếu bị hở viền thì bạn sẽ thấy ngay có một đường sáng nhỏ có ánh sáng chiếu ra, đây là một khe hở cực kỳ nhỏ.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung Note 9 bị hở viền

  • Màn hình điện thoại cũng có nguyên lý giãn nở khi nóng lên và co lại khi lạnh đi. Màn hình cong lại có nhu cầu giãn nở nhiều hơn so với loại màn hình phẳng bình thường. Do đó, nhà sản xuất buộc phải thiết kế một khe hở nhỏ để giúp màn hình có không gian dự phòng khi cần giãn nở. Khe hở do nhà sản xuất tạo đã được tính toán số liệu kỹ thuật rất kỹ càng cho nên hoàn toàn an toàn cho điện thoại.
  • Tuy nhiên, không phải lúc nào màn hình bị hở viền cũng do nhà sản xuất. Đôi lúc hở viền là do chính sự bất cẩn trong các sử dụng điện thoại của người dùng ví dụ như là điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh với các vật cứng hoặc bị ngâm trong nước quá lâu cho nên keo màn hình bị bung, dẫn đến hở viền.
  • Trong trường hợp màn hình bị hở viền quá rộng thì người dùng nên thay màn hình mới vì khe hở rộng có thể khiến cho bụi bẩn, nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong máy, gây hư hỏng các linh kiện, vi mạch quan trọng bên trong.

Xem thêm:

Bí kíp xử lý nhanh lỗi Samsung Note 9 bị loang màu trên màn hình

Những việc nên làm để khắc phục lỗi Samsung Note 9 bị bóng mờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *