Sàng Ma Sáo mùa lúa chín đẹp ngây ngất dân phượt

Một người ưa thích mạo hiểm đặc biệt là dân phượt thì những vùng đất mới, những địa điểm mới lại càng mang đến sự kích thích con người đến khám phá. Đặc biệt hơn với vùng núi Lào Cai lại càng có nhiều điểm đến cho mọi người khám phá. Sàng Ma Sáo đặc biệt hoang sơ những cũng nổi bật, đặc biệt là vào mùa lúa chín vàng.

Trong tiếng Mông, Sàng Ma Sáo có nghĩa là dãy núi Mào Gà. Đây chính là tên bản người Mông nằm heo hút dưới chân núi, nơi địa hình được chia cắt rất mạnh với nhiều vực sâu, tạo thành những thung lũng được bao bọc bởi các ngọn núi cao hùng vĩ. Nơi đây là xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai, nằm cách Y Tý chừng 20 km. Vào thời phong kiến, đây là nơi tiếp giáp trung tâm văn hóa, kinh tế sầm uất nhất Tây Bắc là Mường Hum chưa đầy 10 km.

Click Là Đi

Theo Cuocsongbonphuong.net, Sàng Ma Sáo những năm gần đây rất nổi tiếng trong cộng đồng trekking Việt Nam khi là điểm xuất phát cho hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử. Vào mùa lúa chín, Sàng Ma Sáo hiện lên đầy quyến rũ với thung lũng ruộng bậc thang xếp thành tầng, như những nấc thang cao vút bắc lên tận trời.

Đến bất kỳ một góc nhỏ nào tại đây đều xứng đáng là một bức tranh phong cảnh với mùa lúa chín vàng ngập khắp nơi. Đặc biệt khung cảnh thơ mộng hơn với những ngôi nhà nhỏ bên sườn đồi, với những con người lao động đang căm cặm cụi làm việc bên nương rẫy.

Click Là Đi

Từ trên cao nhìn xuống, cánh đồng ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo hiện lên đầy no ấm với sắc vàng rực rỡ của lớp lớp sóng lúa bao bọc những nếp nhà người Mông, người Dao rải rác trong thung lũng. Một ngôi nhà nằm giữa thửa ruộng trái tim tại trung tâm xã. Dưới bàn tay khéo léo mà cần mẫn của đồng bào dân tộc vùng cao, ruộng bậc thang tại đây như tác phẩm hội họa.

Cũng giống như các xã huyện khác ở Lào Cai, thời điểm đẹp nhất để đến thăm Sàng Ma Sáo là khi lúa chín vàng kéo dài trong khoảng 3 tuần, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9. Thời điểm đó là mùa lúa chín vàng rực rỡ nhất, tạo nên bức tranh đẹp đẽ nhất mùa vàng.

Click Là Đi

Để đến được đây, bạn có thể đi từ hai hướng. Nếu từ Sapa quãng đường sẽ khoảng 70 km, từ đèo Ô Quy Hồ đi theo cung đường Bản Khoang vượt thung lũng Tả Giàng Phình, tiếp đến cổng trời Mường Hum. Hoặc có thể xuất phát từ thành phố Lào Cai đi theo hướng Trịnh Tường qua trung tậm huyện Bát Xát để đến với Lũng Pô, Y Tý.

Là một xã nhỏ, mặc dù hoang sơ nhưng lại có những nét duyên dáng đến kì lạ đặc biệt. Sàng Ma Sáo mùa lúa chín đặc biệt vàng rực rỡ mang đến cho con người một cảm xúc đặc biệt khó tả. Đến Sàng Ma Sáo bạn có thể kết hợp với du lịch Sapa, có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin ở những trang thông tin du lịch uy tín để biết thêm được nhiều địa điểm du lịch Lào Cai.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *