SH nhập khẩu và những điều cần lưu ý

Nhắc đến Honda SH, có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng đều đã từng biết đôi chút bởi tiếng tăm của dòng xe này. Nhưng đa số đều có cái nhìn chung với SH mà khó có thể phân biệt được đâu là SH Việt Nam, đâu là SH nhập khẩu.

Đặc biệt là với SH nhập khẩu, thiết kế nổi trội, chất lượng hoàn hảo nhưng khách hàng cũng cần nắm chắc đặc điểm của dòng xe này để tránh nhầm lẫn. 

Những đặc điểm để phân biệt SH nhập với SH Việt Nam

Giá cả chênh lệch

  • SH nhập:  

 – SH 150: 175 triệu      

  •  SH Việt Nam: 

SH 150: 79,9 triệu

 SH 125: 140 triệu

SH 125:65,9 triệu

Thiết kế cụm đầu xe, đuôi xe và vành xe khác biệt:

Hốc hút gió với logo SH mặt trước SH nhập khẩu khác hoàn toàn với cụm đèn hình chữ H của SH Việt Nam.
Còn về phần đuôi xe thì đuôi xe SH nhập cao hơn vag có phần nhọn hơn so với SH Việt.
Vành xe SH nhập khẩu có 5 nan chắc chắn còn SH Việt có 10 chấu.

Xem thêm: SH 2020

Mặt đồng hồ khác biệt

Honda SH nhập chỉ hiện thì giờ giấc trong khi SH Việt có mặt đồng hồ hiển thị với thiết kế đẹp, hiện đại, đồng hồ điện tử với khả năng hiện thị hành trình nổi bật hơn.

Hướng dẫn cơ bản cách nhận biết SH nhập

SH nhập khẩu khác SH sản xuất lắp ráp trong nước ở số khung số máy và một số chi tiết bên ngoài.
– SH nhập thường đi vỏ DUNLOP
– SH nhập thì không có tem FI, SH nhập thì logo “SH125/150i” đc dập nổi chữ “SH” và chữ “i”
SH nhập khẩu được đánh giá là có chất lượng cao hơn SH Việt Nam, nhưng kèm với sự chênh lệch chất lượng cũng kéo theo sự chênh lệch về giá cả so với SH Việt Nam. Nên khách hàng cần nắm rõ vài tồn tại của dòng xe này để có sự lựa chọn thỏa đáng.

Một vài tồn tại và cách khắc phục của SH nhập

“Rắc rối” với đèn FI

Đôi khi đèn FI bỗng sáng, tắt đột ngột mà chủ xe SH ngoài ra còn có thể thấy hiện tượng đề không khởi động, đèn không sáng hoặc hết ắc quy. Những lỗi nhỏ này rất thường hay gặp phải trên dòng ngoại nhập. Lúc này, cần kiểm tra cả ắc quy, sạc và mâm lửa vì ba bộ phận này sẽ tác động tới những bộ phận kể trên gây ra tình trạng khó chịu. Thông thường, nếu chỉ kiểm tra ắc quy và khắc phục thì chỉ dăm ba ngày sau vẫn xảy ra tình trạng này, do hỏng mâm lửa.

Nếu dừng xe đang chạy sẽ bị tắt máy

Không có garanti nên nếu ngừng ga xe đang chạy sẽ bị tắt máy theo kiểu lịm dần hoặc dừng đèn đỏ bị tắt máy hoặc khi tắt máy hơi kêu khẽ có thể cam và cò đã có vấn đề. Bạn cần kiểm tra chỉnh lại hoặc thay mới cả cam và cò.

Dễ nóng máy

Xe SH nhập bỗng dưng nóng máy mặc dù kim nhiệt không lên nhiều, ít bốc, thốc ga nhẹ nghe tiếng ngộp ngộp ở bên trái, thốc ga mạnh thấy như xe bị rì rì một lúc mới bốc. Bệnh này nên kiểm tra lọc gió có thể đã bị bẩn cần vệ sinh hoặc thay mới.

Bị hụt khi thốc ga, nhả ga phát ra tiếng

Hầu hết các dòng SH nhập đều gặp tình trạng khi trả ga sẽ phát ra nghe thấy tiếng lụp bụp. Người dùng nên kiểm tra vệ sinh hệ thống ống hơi máy và lọc gió.
Xe chạy bị hụt khi lên ga, không phải nó tắt máy ngang mà giống máy bị lịm đi khi thốc ga, xe lụp bụp máy không đều. Có thể dàn điện có vấn đề, cần kiểm tra bugi đầu tiên rồi đến dây phin bugi, sau đó đến IC. Trường hợp nặng nó có thể tắt máy khi chạy hoặc dừng đèn đỏ. Cần vệ sinh kim phun và kiểm tra bướm ga.
 Trên đây là một vài điểm lưu ý khi khách hàng lựa chọn với dòng xe “Vua tay ga” SH nhập. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến những điều hữu ích cho khách hàng Kuongngan.

Có thể bạn quan tâm:

>>> So sánh các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

>>> Bảng giá thay màn hình iPhone Xs Max chính hãng tại Thuận Phát Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *