So sánh các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Nếu đang có nhu cầu về bọc răng sứ hay dán răng sứ nhưng không biết mình sẽ phù hợp với loại nào hay giá thành và chất lượng ra sao. Chính vì vậy mà hôm nay tôi sẽ mang tới cho bạn bài viết so sánh các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về từng loại răng sứ. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng Nha khoa Oze đến với bài viết ngay thôi nào. 


1. Răng sứ kim loại thường

Ưu điểm của răng sứ kim loại thường là giá thành vô cùng rẻ, có thể nói là rẻ nhất nếu bạn so sánh các loại răng sứ khác. Cấu tạo của răng sứ kim loại thường và một lớp kim loại bên trong và tráng một lớp sứ bên ngoài. Những thành phần cho phần lõi thông thường sẽ là Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Crom-Coban thì rất chắc chắn và an toàn cho mọi người, còn Crom – Niken thì có giá thành rẻ hơn nhưng gây kích ứng cho người sử dụng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phù thuộc vào nhu cầu sử dụng của riêng mình cũng như tình trạng sức khỏe của bạn. 

Đọc thêm: 5 kỹ thuật bọc răng sứ phổ biến trong nha khoa

Miếng dán trị mụn cóc có những loại nào? Dùng như thế nào?

Module vách ngăn bàn làm việc tại nội thất văn phòng Đăng Khoa có điểm mạnh gì?

Chất liệu là kim loại nên bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí tuy nhiên chính chất liệu này cũng gây nhiều bất cập. Chất liệu kim loại thường sau một thời gian sử dụng thường có xu hướng bị rỉ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nên gây ra các bệnh về răng và nướu nếu không được thay thế kịp thời. 

Răng sứ kim loại thường có viền đen nên tính thẩm mỹ không cao

Răng sứ kim loại thường có viền đen nên tính thẩm mỹ không cao

2. Răng sứ titan

Răng sứ titan cũng có cấu tạo như răng sứ kim loại thường nhưng bên trong được tráng một lớp titan. Chất liệu titan an toàn vì không hề gây kích ứng vì chúng gần như không bị rỉ sau thời gian sử dụng. Bên cạnh đó thì chúng hoàn toàn tích hợp với xương nên tuổi thọ cũng rất cao và không quá nhạy cảm khi bạn thưởng thức đồ lạnh hay nóng. Dù có nhiều ưu điểm hơn kim loại thường như răng sứ titan vẫn không khắc phục được nhược điểm viền đen ở nướu nên tính thẩm mỹ không cao 

Hình ảnh cấu tạo của răng sứ titan

Hình ảnh cấu tạo của răng sứ titan

3. Răng sứ kim loại quý

 Ưu điểm:

 • Độ bền cao.
 • Răng sứ kim loại quý khắc phục được tình trạng đen ở nướu nên tính thẩm mỹ cũng được năng cao. 
 • Với thành phần kim loại quý nên chúng có màu sứ bên ngoài tự nhiên hơn và khó phát hiện khi đi dưới sáng.
 • Thiết kế tính tế giúp tăng độ tương thích với răng thật nên dễ dàng khi sử dụng cũng như tránh hư hại.
 • Không những tránh kích ứng và kim loại quý như vàng, bạc còn có tính kháng khuẩn rất tốt cho răng lợi của bạn.

Nhược điểm: 

 • Chất liệu kim loại quý yêu cầu cần được thực hiện bởi các y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và hiện nay có rất ít phòng khám có thể tiến hành học răng sứ kim loại.
 • So sánh các loại răng sứ thông dụng khác thì màu sắc của kim loại quý khá đặc trưng nên phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu. 
 • Giá thành khi bọc kim loại quý cao hơn rất nhiều nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng viền nướu bị đen

Hình ảnh răng sứ kim loại quý

Hình ảnh răng sứ kim loại quý

4. Răng sứ toàn sứ

Ưu điểm:

 • Vì có cấu tạo 100% là sứ nên không gây kích ứng cũng như không bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng.
 • Khả năng chịu lực tốt cho phép bạn ăn nhai thoải mái như răng thật mà không hề lo sợ bị sứt hay mẻ như những loại răng sứ kém chất lượng khác. 
 • Độ bền cao không chỉ giúp bạn thoải mái trong ăn uống mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Công nghệ được sử dụng hiện nay trong bọc răng sứ toàn sứ là  CAD/CAM phục hình mão răng cho độ chính xác cao.
 • Lớp sứ đảm bảo không bị phát hiện khi đi dưới sáng đồng thời màu sắc tự nhiên, không viền đen.

Nhược điểm:

 • Răng sứ toàn sứ có chi phí không hề thấp bởi công nghệ mà nó đòi hỏi từ khâu thực hiện sản xuất răng sứ cho đến quá trình tiến hành bọc răng sứ là những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong nha khoa. 
 • Quá trình bọc sứ cũng trải qua rất nhiều bước vì vậy nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa không tốt cũng như màu răng sứ quá sáng và không khớp sẽ làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. 

Răng sứ toàn sứ với tuổi thọ lớn giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi thay thế

Răng sứ toàn sứ với tuổi thọ lớn giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi thay thế

Vậy là bài viết so sánh các loại răng sứ hiện nay đến đây là hết rồi, mong rằng thông qua bài viết các bạn có được sự lựa chọn phù hợp với tình trạng cũng như nhu cầu của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *