So sánh cỏ lá lạc và cỏ lá tre.

Trong các loại cỏ trồng công trình thì: cỏ lá lạc và cỏ lá tre là hai loại cỏ phổ biến bậc nhất ở Việt Nam. Cả hai loại cỏ này đều mang trong nó những nét chung và riêng để tạo nên vẻ đặc trưng cho mình. Hãy cùng Công ty Cây Đô Thị xem xét những đặc điểm của cả 2 loại cỏ trên nhé:

– Khả năng thích nghi, sinh trưởng:

Cả 2 loại cỏ đều có khả năng thích nghi và chống chịu thời tiết rất tốt. Chúng có thể chịu hạn hán, nắng nóng ở mức nhiệt cao 50 tới 60 độ C. Tuy nhiên khả năng chịu lạnh của cỏ lá tre lại tốt hơn rõ rệt. Vào mùa đông lạnh của mình bắc, cỏ lá tre vẫn giữ dc cho mình màu xanh, tốc độ phát triển của cỏ chậm lại, nếu trời lạnh kéo dài dưới 7 độ C thì cỏ lá tre gần như rất ít phát triển và nó duy trì trạng thái như vậy.

Cỏ lá lạc chịu lạnh kém, mỗi khi mùa đông miền Bắc tới cùng với đó là không khí khô, lượng ẩm giảm xuống, cỏ lá lạc bắt đầu trút lá, cỏ rụng gần như toàn bộ lá chỉ còn lại những phần thân, cọng lá. Rụng hết lá giúp cỏ lá lạc bảo toàn được lượng nước trong thân, rễ, tránh mất nước qua lá. Đây là thời gian mà cỏ lá lạc yếu nhất. Vậy cỏ lá lạc không chịu lạnh tốt như cỏ lá tre.

Cỏ lá tre 1-0 cỏ lá lạc

– Khả năng che phủ:

Là 2 loại cây trồng nền để tạo độ che phủ cho không gian. Sau khi trồng từ 3-5 tháng cây cỏ bắt đầu phát triển lan ra để bao phủ diện tích. Cỏ lá tre sinh trưởng và đẻ nhánh để lan rộng. Tốc độ lan rộng không nhanh bằng cỏ lá lạc. Đây là thời điểm cần phải cung cấp lượng nước lớn cho cây.

Cỏ lá lạc có tốc độ phát triển, bao phủ rất nhanh khi bắt đầu vào mùa xuân, hè. Cây cỏ thể bò rộng cả mét chỉ trong vòng 1 tuần. Cả không gian rộng lớn rẽ tràn ngập màu xanh chỉ sau 1 tháng.

Về tốc độ bao phủ cỏ lá lạc nhanh và mạnh mẽ hơn cỏ lá tre.

Cỏ lá tre 1- 1 cỏ lá lạc.

– Khả năng sử dụng cho con người: 2 loại cỏ được sử dụng với mục đích khác nhau. Cỏ lá tre được dùng với nhiều mục đích: làm công viên hay sân bóng…cho phép con người dẫm đạp thoải thích khi vui chơi. Còn với cỏ lá lạc, đơn giản là chỉ để ngắm “hoa vàng trên cỏ xanh”, noa yếu và không cho phép sự dẫm đạp của con người hay động vật.

Linh hoạt và tiện dụng với The 14 Best Electric Lawn Mowers For 2023

Cỏ lá tre 2-1 cỏ lá lạc.

– Vẻ đẹp: cỏ lá tre mạnh mẽ và có khả năng trồng cho nhiều công trình, tuy nhiên nó sẽ là một thảm cỏ xanh mướt dài vút tầm mắt, với những người nghệ sĩ thì đó là một vẻ đẹp đơn điệu.

Khác với cỏ lá tre, cỏ lá lạc lại tự điểm to cho mình màu vàng rực rỡ. Mỗi độ hè tới  những thảm cỏ lá lạc sẽ laik vành óng một màu, như những ngọn nến lung linh giữa ban ngày.

Cỏ lá tre 2-2 cỏ lá lạc.

Đi qua một vài chi tiết thật khó đánh giá hết những điểm nổi bật của 2 loại cây cỏ trồng nền này. Liên hệ: caydothi.vn.

Xem thêm:

Mách bạn bí quyết lựa chọn phong thủy cho nhà biệt thự.

Trồng cây ngâu tròn ở đâu?

Bài viết tư vấn cách chăm sóc cỏ: https://bestgrasstrimmer.org/how-to-install-artificial-grass/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *