4 lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn bạn PHẢI biết

Những thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn là kiểu thiết kế thường thấy ở những căn nhà có diện tích nhỏ và hạn chế. Làm sao để thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và mang đến sự tiện lợi khi sử dụng là điều mà nhiều gia đình mong muốn. Trong bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn mà bạn cần biết.

Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn

Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn

I. Chi phí thiết kế

Với những mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn thì thông thường sẽ được trang trí các đồ dùng nội thất tối tiểu như chậu rửa tay, bồn cầu và gương soi. Tuy nhiên nếu yêu thích thì gia chủ hoàn toàn có thể bố trí thêm một bồn tắm nhỏ hay nhà tắm đứng trong điều kiện kinh tế cho phép. Như vậy, thì chi phí để thiết kế những mẫu nhà vệ sinh nhỏ gọn thường dao động từ 3-5 triệu đồng/m2.

Việc tính toán chi phí thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ được kinh phí để xây dựng nhà vệ sinh phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Dự trù chi phí xây dựng nhà vệ sinh nhỏ gọn

Dự trù chi phí xây dựng nhà vệ sinh nhỏ gọn

Đọc thêm:

II. Vị trí thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn

Theo quan niệm phong thủy thì nhà vệ sinh được xem là nơi không sạch sẽ và có nhiều ô uế nhất ở trong khu vực nhà ở. Chính vì vậy mà bạn cần tránh đặt nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa của ngôi nhà. Theo kinh nghiệm thiết kế thì nhà vệ sinh nên được thiết kế ở những hướng “tọa hung hướng cát”, tức là vị trí đặt nhà vệ sinh thường là những hướng xấu ở trong ngôi nhà và có cửa nhà vệ sinh quay về các hướng tốt. Bạn cũng nên chú ý là không nên thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn quay ra hướng cửa chính vì có thể làm giảm tài lộc, may mắn của gia chủ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người ở trong nhà.

Thiết kế nhà vệ sinh ở những vị trí hợp phong thủy

Thiết kế nhà vệ sinh ở những vị trí hợp phong thủy

III. Cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ gọn

Việc thiết kế và bố trí đồ dùng nội thất nhà vệ sinh phù hợp với không gian nhỏ gọn cũng là điều hết sức quan trọng và cần được quan tâm. Bên cạnh việc đặt cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy ra thì bạn cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn và bố trí những đồ dùng nội thất như bồn cầu, chậu rửa tay có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn phải đảm bảo được sự tiện nghi.

Để tiết kiệm không gian một cách tối đa cũng như giúp mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn cho những thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn, thì bạn hoàn toàn có thể bố trí thêm một tủ đựng đồ phía dưới bồn rửa tay để lưu giữ các đồ dùng như mỹ phẩm, vệ sinh tiện dụng. Thiết kế những cánh cửa tủ tích hợp với gương soi sẽ là một giải pháp tối ưu giúp không gian của bạn trở nên sang trọng và cuốn hút hơn rất nhiều.

Sử dụng tủ đựng đồ cho nhà vệ sinh nhỏ gọn

Sử dụng tủ đựng đồ cho nhà vệ sinh nhỏ gọn

IV. Đảm bảo sự thông thoáng và ánh sáng

Hầu hết những thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn hiện nay đều thiết kế thêm quạt thông gió, có tác dụng hút mùi hôi, giúp cho không gian nhà vệ sinh luôn thông thoáng, sạch sẽ và không có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, việc thiếu ánh sáng sẽ khiến cho những thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn trở nên ẩm thấp và vô cùng chật chội vì không khí trong phòng không được lưu thông tốt.

Cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ cho không gian nhà vệ sinh nhỏ

Cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ cho không gian nhà vệ sinh nhỏ

Nếu gia đình bạn không có điều kiện để lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho nhà vệ sinh nhỏ gọn, thì bạn cần phải bố trí ít nhất là 1-2 cửa sổ. Việc bố trí cửa sổ giúp bạn có thể vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa giúp điều hòa được không khí trong nhà vệ sinh. Thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn của bạn sẽ luôn thông thoáng, sạch sẽ và thơm tho nhất có thể.

Lắp đặt cửa sổ cho những mẫu nhà vệ sinh nhỏ gọn

Lắp đặt cửa sổ cho những mẫu nhà vệ sinh nhỏ gọn

Nếu bạn sử dụng các loại ánh sáng nhân tạo thì nên chú ý là không cần phải sử dụng quá nhiều bóng đèn trong nhà vệ sinh.Vì nhà vệ sinh thường là không gian chật hẹp, việc bố trí quá nhiều ánh đèn làm cho ánh sáng quá chói, khiến không gian nhà vệ sinh trở nên bí bách, nóng nực và không được thoải mái khi sử dụng. Chính vì vậy, chỉ cần sử dụng 1-2 bóng đèn lắp sát trần hoặc trên trần nhà, đủ để đem lại một nguồn ánh sáng vừa phải và dễ chịu.

Bố trí lượng đèn đủ dùng cho nhà vệ sinh nhỏ gọn

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn cũng như những mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu nhà vệ sinh nhỏ gọn đẹp mắt và hiện đại nhất.

Tham khảo: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *