Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cho người sinh năm 1988

Thiết kế nội thất căn hộ hai phòng ngủ thật dễ dàng với nhiều kiến trúc sư. Thế nhưng để thiết kế nội thất hợp phong thủy với gia chủ thì không phải ai cũng làm được. Bài viết hôm nay mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cho người sinh năm 1988 ngay dưới đây nhé.

Tổng quan gia chủ sinh năm 1988

Sinh năm 1988: Tuổi con Rồng

Năm sinh tính theo dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

Năm sinh tính theo âm lịch: Mậu Thìn

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Mùi– Tuất – Sửu – Thìn

Màu sắc hợp với gia chủ sinh năm 1988:

+ Màu sắc bản mệnh : Màu xanh nõn chuối, màu xanh lá cây. Đây là những màu sắc thuộc hành Mộc.

+ Màu sắc tương sinh: Màu đen, màu xanh dương, màu xanh nước biển, màu xanh dương. Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ gia chủ sinh năm 1988:

+ Màu xám, màu trắng, màu ghi. Đây là những màu sắc thuộc hành Kim.

Thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ sinh năm 1988

Phong thủy phòng khách là một vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm nhất. Bởi phòng khách không chỉ là bộ mặt của gia chủ khi những vị khách mới bước chân vào căn hộ. Mà còn là nơi để gia chủ bàn chuyện làm ăn, tạo dựng các mối quan hệ, đoàn tụ. Theo phong thủy, phòng khách tích tụ nhiều năng lượng và tài lộc cũng như may mắn. Hãy cùng Nội thất KFA tìm hiểu về phong thủy phòng khách gia chủ 1988 Mậu Thìn nhé.

Gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc (cây cối). Vì vậy các màu xanh lá cây, nâu (gỗ) thường được sử dụng nhiều nhất.

Phòng khách bạn nên thiết kế ngay cạnh cửa ra vào. Đây là vị trí vô cùng đắc địa và là cửa ngõ để thu hút và đón nhiều tài lộc vào nhà.

Bàn ghế trong phòng khách không được đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Như vậy, gia chủ đang ngăn cản tài lộc vào nhà, rất không tốt cho công việc làm ăn của người Mậu Thìn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ sinh năm 1988

Khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Thìn cần lưu ý đến vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí đặt phòng ngủ trong phòng ngủ phải ưu tiên các hướng tốt là: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Năm Diên); Đông (Phục hồi).

Đối với người mệnh Mộc như tuổi Mậu Thìn, theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vì vậy gia chủ nên hướng giường ngủ quay về hướng Thủy tức là chính Bắc. Và hướng thuộc Mộc là hướng Đông Nam và hướng Đông.

Thiết kế nội thất phòng bếp cho gia chủ sinh năm 1988

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Họa Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục sát); Hướng Tây (Tuyệt Mệnh), những hướng này mang ý nghĩa xua đi những điều xấu.

Các hướng đặt bếp nhìn về hướng phải là hướng tốt, đó là các hướng: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Năm Diên); Hướng Đông (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đặt củi dưới đáy nồi để đốt hoặc đổi hướng, khi đặt đúng hướng thì tài lộc sẽ đến.

Ngoài lưu ý trên, gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng cần tránh đặt gần bồn rửa, tủ lạnh, tránh cửa sổ phía sau, tránh giáp tường hướng Tây và tuyệt đối không đặt vếu đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Vị trí bàn ăn trong phòng bếp không nên đặt dưới dầm, xà ngang vì chính điều này sẽ tạo cảm giác đè nén không thuận lợi về mặt công danh của gia chủ.

Khi chọn màu sắc theo phong thủy cho nội thất phòng bếp, gia chủ có thể chọn các màu như màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox.

Trên đây là một số thông tin thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cho người sinh năm 1988 kèm theo những lưu ý cụ thể cho từng phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ… kèm theo những điều kiêng kỵ trong nội thất. Việc bố trí không gian nội thất theo phong thủy sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo và áp dụng.

8 điều quan trọng khi làm nội thất chung cư

Trước tết nguyên đán thi công nội thất ở đâu tốt?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *