Giới thiệu cho bạn đọc cách thiết kế phong thủy phòng ngủ đẹp và độc đáo

Khi nhắc đến căn nhà, chúng ta thường tập trung thiết kế và trang trí cho phòng khách và bếp, tuy nhiên chúng ta lại dành phần lớn thời gian của mình tại phòng ngủ, vậy nên không thể bỏ qua việc thiết kế phòng ngủ, đặc biệt là cho hợp phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc khám phá những cách trang trí hợp phong thủy phòng ngủ, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Phong thủy phòng ngủ là không nên có quá nhiều ánh sáng

Phòng ngủ thông thường nên để ít cửa sổ vì đây là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Trong trường hợp căn hộ, chung cư cao cấp đã thiết kế sẵn cửa sổ phòng ngủ thì bạn nên áp dụng cách trang trí phong thủy phòng ngủ như màn che, rèm…

Phòng ngủ nên tập trung càng ít ánh sáng càng tốt, bạn hãy cố gắng tập hợp những màu sắc nhẹ nhàng, giúp bản thân thư giãn.

2. Phòng ngủ nằm ở phần sau căn nhà

Cách sắp xếp hợp phong thủy phòng ngủ đó là tránh cửa chính

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn có độ sâu và chia làm 2 nửa trước sau thì bạn nên để phòng ngủ nằm ở nửa sau của ngôi nhà.

Lý do là phần mặt trước của căn nhà là nơi đón dương khí rất mạnh, khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu, đồng thời cũng tập trung rất nhiều ánh sáng. Nếu nhà bạn thuộc dạng tầng thì bạn nên tránh để cửa chính có thể nhìn thấy buồng ngủ, hoặc giường ngủ.

Nguyên nhân chính là do buổi tối âm khí sẽ tràn vào phòng ngủ của bạn, từ đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi liên tục và khó có thể lấy sức sau mỗi giấc ngủ.

Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

>> Xem thêm: Top 5 chiếc điện thoại chống nước tốt nhất hiện nay

3. Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Như bạn đã biết thì cơ thể người có tới 70% là nước, vậy nên khi sắp xếp phòng ngủ đối diện với phòng tắm sẽ làm cho bạn không thể thư giãn được, do vách tường nước sẽ hút đi dương khí của bạn, để thiết kế hợp phong thủy phòng ngủ nhất thì bạn nên tránh để phòng ngủ đối diện phòng tắm.

Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, bạn nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ. Bạn có thể tham khảo những khu chung cư của Vincity Gia Lâm Ocean Park để có cái nhìn tốt hơn về cách sắp xếp này.

4. Phòng ngủ không nên chưng cây kiểng

Tuyệt đối không được đặt chậu cây cảnh trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của bạn không nên đặt cây kiểu cũng như các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn.

Ngoài ra thì, việc đặt cây cảnh trong phòng ngủ sẽ gây nguy hiểm cho bạn vì ban đêm những cây này sẽ hút oxy trong phòng và thoải ra khí cacbonic (CO2).

>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách xử lí tốc độ download chậm của máy tính

5. Phòng ngủ dược đặt đúng hướng

Nếu đã thiết kế theo phong thủy phòng ngủ thì không có lý gì chúng ta lại bỏ qua cách sắp xếp phòng theo hướng, theo tuổi của gia chủ cả, phải không nào?

Chẳng hạn nếu thiên về sức khỏe thì nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, thích hợp nhất cho những người có sức khỏe yếu như người bị bệnh, người cao tuổi.

Đối với hướng của giường thì bạn đừng bao giờ để đầu mình ngược hướng với cửa, hãy sắp xếp sao cho tầm nhìn luôn có thể bao quát được lối vào.

Tuy nhiên cần lưu ý là giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Bạn có thể sử dụng tranh ảnh trang trí để làm vật ngăn cách.

Bài viết trên đây mang đến những cách thiết kế phong thủy phòng ngủ đẹp và độc đáo. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết trên website http://vincityhanoi365.com

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: ý nghĩa của nốt ruồi trên mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *