Thổ khắc thủy và cách hóa giải

Thổ và Thủy là hai hành tố thuộc ngũ hành. Chúng có mối quan hệ tương khắc theo học thuyết ngũ hành. Việc nắm bắt được thông tin về tương khắc ngũ hành sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được người bạn đời hay đối tác làm ăn tin cậy.

Chính bởi lẽ đó, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn bài viết: Thổ khắc thủy và cách hóa giải. Hãy cùng xem và khám phá nhé.

Thổ khắc thủy và cách hóa giải
Thổ khắc thủy và cách hóa giải

Khái quát về thổ khắc thủy.

Ngũ hành là một học thuyết có từ rất lâu đời, nó đề cập đến sự hình thành và phát triển của vạn vật trong trời đất do 5 hành tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm hành tố vận động, luân chuyển qua lại thông qua 2 quy luật: Tương sinh ngũ hành và tương khắc ngũ hành.

Ngũ hành tương khắc bao gồm: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Khi chọn đối tác làm ăn hay chọn vợ/chồng thì nên tránh ngũ hành tương khắc. Để gia đình êm ấm, công việc thuận buồm xuôi gió.

Thổ khắc thủy và cách hóa giải.

Xem cung mệnh trước khi hành sự là điều tối quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự thành công. Tuy nhiên những trường hợp “chuyện đã rồi” mà mình và đối phương có mệnh tương khắc thì phải làm sao? Câu trả lời sẽ đến với các bạn ngay bây giờ.

Nguyên tắc hóa giải.

Khi hóa giải sự tương khắc của ngũ hành cần dựa vào một hành tố thứ 3. Hành tố này phải có quan hệ tương sinh với hai hành tố tương khắc mà mình cần hóa giải. Ví dụ mộc khắc thổ, hành trung gian hòa giải là hành hỏa. Bởi mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.

Trở lại với thổ khắc thủy, hành điều hòa ở đây sẽ là hành kim. Bởi thổ sinh kim và kim sinh thủy. Dù bạn hóa giải theo cách gì đi chăng nữa thì cũng cần bám sát vào nguyên tắc này.

Hóa giải, điều hòa thổ khắc thủy.

Dưới đây là một số cách hóa giải thổ khắc thủy trong những trường hợp cụ thể. Hãy cũng xem và áp dụng nhé:

– Đối tác làm ăn mệnh thủy, bạn mệnh thổ. Để hòa hợp, làm ăn thuận lợi, lâu dài có thể áp dụng một số cách điều hòa như đeo vòng phong thủy mệnh kim, kinh doanh các mặt hành liên quan đến kim loại, rủ thêm người mệnh kim để hợp tác cùng phát triển và nhiều cách khác.

– Vợ mang mênh thổ, chồng mệnh thủy. Trường hợp này chúng ta có thể áp dụng một cách như là sinh con và đặt tên con mang mệnh kim, đeo vòng phong thủy phù hợp với người mang mệnh kim, chọn hướng nhà mệnh kim…

– Bạn thân mệnh thủy, bạn mệnh thổ. Chúng ta cũng sử dụng sự can thiệp của hành trung tâm hòa giải đó là mệnh kim. Một số cách hóa giải có thể sử dụng như rủ thêm người mang mệnh kim vào nhóm, sử dụng cách loại vòng phong thủy cho người mệnh kim. Và một số cách khác.

– Để tránh những tình huống như trên, các bạn cần xem cung mệnh, tuổi tác cũng đối tác, bạn bè và người yêu của mình trước khi hành sự. Đừng để việc xảy ra rồi mới đi khắc phục.

Xem thêm bài viết:

Ứng dụng của cây bưởi trong Đông Y và đời sống hàng ngày

Top 6 đôi giày Nike Air Jordan đáng mua nhất năm 2021

Lời kết: Trên đây là bài viết: Thổ khắc thủy và cách hóa giải. Mong rằng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *