Tìm hiểu thông tin về bộ lọc dầu máy nén khí?

Tầm quan trọng của lọc dầu máy nén khí

Nhiệm vụ của bộ lọc dầu máy nén khí là loại bỏ tất cả các tạp chất gây mài mòn ra khỏi dầu mà không cần tách bất kỳ phụ gia đặc biệt nào.

Trong cả máy nén không dầu và máy nén có dầu, dầu máy nén được sử dụng để bôi trơn các ổ trục phần tử máy nén và ổ trục ổ trục cũng như các bánh răng, bất kỳ sự xâm nhập nào của bụi bẩn sẽ làm hỏng các con lăn của các ổ trục này và bề mặt tiếp xúc của bánh răng. Việc mòn vòng bi hoặc hư hỏng bánh răng cuối cùng sẽ dẫn đến tiếp xúc với rôto, điều này sẽ dẫn đến giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ phần tử máy nén.

Hư hỏng thêm đối với các con lăn ổ trục sẽ dẫn đến vỡ lồng và cuối cùng là phá hủy hoàn toàn phần tử máy nén.

Trong các trục vít bơm dầu, nơi dầu được sử dụng để làm kín giữa các rôto và loại bỏ nhiệt, bụi và chất bẩn trong dầu máy nén sẽ kết thúc giữa các rôto và vỏ phần tử máy nén và dẫn đến hư hỏng các rôto và do đó làm giảm hiệu suất.

Bộ lọc dầu máy nén khí Atlas Copco được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất của máy nén.

Không cần phải nói rằng chất lượng của dầu đang được sử dụng cũng quan trọng không kém để đảm bảo khả năng làm mát và bôi trơn tốt. Để có tuổi thọ lâu dài và vận hành không gặp sự cố, các loại dầu Atlas Copco luôn được khuyên dùng.

Đặc điểm và tính năng của lọc dầu máy nén khí:

Độ mịn của bộ lọc : Phương tiện lọc và độ mịn của bộ lọc thu được phụ thuộc vào kích thước của các hạt đi qua bộ lọc hoặc vào xác suất chiết xuất đối với các kích thước hạt khác nhau.

Các giá trị điển hình cho hiệu suất chiết là (một lần đi qua):

50% của các hạt kích thước 18 μm

99% của các hạt kích thước 30 μm

Điều này có nghĩa là từ mỗi hai hạt có kích thước 18 μm sẽ đi qua bộ lọc, nhưng các hạt lớn hơn 30 μm sẽ được lọc với độ chắc chắn gần như 100%.
Như với bất kỳ phương tiện lọc nào, diện tích bề mặt bộ lọc càng lớn, càng có thể lọc nhiều hơn mà không làm tăng giảm áp suất.

Vì vậy, số lượng và độ sâu của các nếp gấp là những lưu ý quan trọng trong việc xác định chất lượng của bộ lọc dầu máy nén khí.

Vì bộ lọc dầu máy nén khí phải chịu được áp suất không tải của máy nén, nên điều quan trọng là vỏ máy phải chịu được áp suất này. Trong một chu kỳ làm việc bình thường, áp suất làm việc của máy nén sẽ dao động giữa tải và không tải, điều này có thể dẫn đến hiện tượng quá áp tạm thời; bộ lọc dầu máy nén khí cũng cần phải chịu được áp suất tạm thời này.

Bộ lọc dầu máy nén khí được làm bằng vật liệu chống ăn mòn. Trong điều kiện làm việc ẩm ướt, nước được hình thành trong quá trình nén khí, một phần nước này sẽ cùng với dầu máy nén khí đi qua bộ lọc dầu. Bộ lọc được làm bằng vật liệu chống ăn mòn sẽ bị ăn mòn. Ăn mòn cũng làm giảm đáng kể điểm chớp cháy của dầu máy nén khí và có thể dẫn đến cháy máy nén khí.

Chỉ các bộ lọc dầu máy nén khí chính hãng mới có giấy lọc được ngâm tẩm đặc biệt để cung cấp khả năng chống thấm nước và các loại dầu tổng hợp mạnh lên đến 140 ° C tuyệt vời. Việc ngâm tẩm bảo vệ giấy khỏi sự tấn công cơ học, nhiệt và khí hậu.

Khi bạn đang băn khoăn về một sản phẩm lọc dầu cho máy nén khí, đừng quên liên hệ đến Việt Á để có được dòng sản phẩm chính hãng chất lượng cao và giá thành tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *