Tìm hiểu về chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những người lao động Việt Nam đi lao động tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản thì phải đạt được điều kiện chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật tối thiểu.

Chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tối thiểu đối với người lao động bình thường được quy định đối với nam là 155 cm, nữ là 145 cm. Cũng có một số doanh nghiệp yêu cầu chiều cao tối thiểu có thể cao hơn.

Một số doanh nghiệp về may mặc thì tiêu chuẩn chiều cao có khắt khe hơn và cũng rất chú trọng về việc thi tuyển.

Nói như thế cũng không phải là tuyệt đối, có thể bạn thiếu một ít về quy định chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng bù lại bạn có kỹ năng làm việc tốt, có bằng cấp đàng hoàng thì cũng là những ứng viên sáng giá cho việc tuyển chọn của doanh nghiệp.

Yêu cầu cụ thể về chiều cao được phép đi XKLD Nhật Bản

Luật thực tập sinh kỹ năng của Nhật có hiệu lực từ ngày 01/11/2017, thời hạn hợp đồng lao động tăng lên 5 năm.

Tìm hiểu về chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương tối thiểu từ ngày 01/ 01/2018 sẽ tăng cho lao động Nhật, cho nên những tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp tuyển xuất khẩu đi Nhật của các công ty về nhiều tăng cả về chất lượng và số lượng.

Do đó, dù các tiêu chuẩn lựa chọn có thoáng hơn, nhẹ hơn nhưng các điều kiện như: về độ tuổi, sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các dị tật, hình xăm trên người, không có tiền án, tiền sự, không bị hạn chế xuất nhập cảnh vào Nhật cùng điều kiện về chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật cũng không có gì thay đổi.

Những người có thể hình đạt trong tiêu chuẩn có quyền lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Tìm hiểu về chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Còn đối với những người muốn xuất khẩu lao động sang Nhật mà có chiều cao khiêm tốn thí dụ: thiếu 1 -3 cm, thì tốt nhất nên chọn những đơn hàng không quá khắt khe về chiều cao như xây dựng, nông nghiệp, may,…

Cụ thể hơn về các thông tin, các bạn có thể tham khảo bài viết: điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vẫn đạt yêu cầu dù không đủ chiều cao không đủ

Người lao động cần nắm rõ các điều kiện quy định của người xuất khẩu lao động tại phía đối tác Nhật Bản.

Trừ những doanh nghiệp có tính chất đặc thù yêu cầu về chiều cao phải đạt chuẩn, thì người Nhật thường rất chú trọng về kỹ năng làm việc của người lao động, kỹ năng sống, am hiểu về văn hóa, pháp luật Nhật Bản.

Tìm hiểu về chiều cao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cũng tùy theo tính chất công việc, làm trong nhà hay ở ngoài trời, làm trên nhà cao tầng hay xây dựng đơn giản, lương thấp hay lương cao mà yêu cầu về chiều cao có thể được giảm nhẹ.

Vì vậy, các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà có chiều cao khiêm tốn, không nên tự ti, phải tin tưởng, tự tin, nên mạnh dạn tham gia thi tuyển, đừng chú ý nhiều về chiều cao của mình nhé!

Xem thêm: Giới thiệu google shopping là gì? và phương pháp tự học tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *