Tìm hiểu vệ hệ thống điện mặt trời hòa lưới và  điện mặt trời độc lập

Có 2 loại hệ thống điện năng lượng mặt trời  cơ bản đó là: Hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Về nguyên tắc hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ gồm những tấm  năng lượng mặt trời, chúng sẽ  nhận bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC được chuyển đổi thành nguồn AC bằng bộ Inverter. Với bộ chuyển đổi này sẽ luôn đảm bảo nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống điện năng lượng tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống và cung cấp điện năng cho nhu cầu sử dụng của con người.

Bộ chuyển đổi inverter còn có một chức năng rất thông minh  là tự dò tìm và đồng bộ pha kết nối giữa điện năng tạo ra từ ĐNLMT và lưới điện quốc gia có sẵn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

ĐMT gồm các phần chính sau: Tấm pin mặt trời, bộ sạc, chuyển đổi điện, bộ lưu trữ bằng ác quy. Để lắp đặt 1 hệ thống điện mặt trời độc lập có chi phí  khá cao có thể sẽ gấp đôi việc triển khai một hệ thống điện mặt trời hòa lưới do có thể bộ lưu trữ bằng ác quy.

Việc lắp đặt loại năng lượng nào phụ thuốc vào nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi hộ gia đình hay doanh nghiệp. Với các hộ gia đình nhỏ, công ty nhỏ có thể đầu tư dàn pin mặt trời từ 1 đến 3 kW  với chi phíkhoảng 40 đến 50 triệu kèm diện tích lắp đặt  từ 10 đến 30 m2. Đối với những công ty lớn có thể lắp đặt những giàn pin lên đến 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ tăng cao rất nhiều.

Ưu điểm và nhược điểm của 2 hệ thống điện mặt trời.

Với hệ thống ĐNLMT hòa lưới

Ưu điểm: Là hệ thống sử dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay, chúng có thể sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời song song với hệ thống điện quốc gia. Chi phí lắp đặt thì  tương đối rẻ hiện nay, sử dụng lâu dài không bị hư hỏng hay phải thay mới.

Nhược điểm:  Là không thể sử dụng khi không có nắng hoặc về ban đêm.

Với hệ thống ĐNLMT độc lập

Ưu điểm: của hệ thống điện năng lượng mặt trời là có thể dự trữ điện năng trong các bình ắc-qui để sử dụng khi không có nắng hoặc sử dụng vào buổi tối hoặc ban đêm.

Nhược điểm: Chi phí lắp đặt cao, 3-5 năm cần thay mới hệ thống bình ắc-qui một lần.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời  gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật cho hệ thống điện mặt trời:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu 

https://gard3n.net/best-propane-generators/

Card wifi laptop là gì? Có nâng cấp được không?

5 nguyên tắc cần nhớ khi thanh lý ván khuôn thép

Máy phát điện năng lượng mặt trời: https://bestgenerator.co/best-portable-solar-generator/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *