Bật mí 5 cách tối ưu tốc độ wordpress

Tốc độ load web chậm không chỉ khiến người dùng khó chịu mà hơn hết nó còn khiến website của bạn “mất điểm” với Google. Vậy làm sao để tối ưu tốc độ wordpress nhanh chóng và đơn giản nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin mách nhỏ bạn 5 bí quyết giúp tối ưu hóa tốc load web trên wordpress.

 1. Lựa chọn server/ hosting chất lượng

Để tạo ra những website chuyên nghiệp, đòi hỏi các lập trình viên phải có kỹ thuật cao, đồng thời bạn cũng cần lựa chọn những nhà cung cấp hosting, server đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp server/ hosting, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng server/ hosting từ những nhà cung cấp uy tín thế giới như: Godaddy, Stablehost, A2hosting,…

2. Sử dụng VPS nếu đã sử dụng Cpanel cứng tay

Đối với những website đã có một lượng traffic lớn, bạn nên chuyển qua sử dụng VPS. Việc đầu tư một máy chủ áo VPS sẽ giúp tối ưu hóa tốc độ load web, giúp việc load web mượt mà và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ áo VPS giá rẻ. Chỉ cần bỏ ra khoảng $10-$20/tháng để thuê VPS, server của website sẽ vô cùng mượt mà.

Bật mí 5 cách tối ưu tốc độ wordpress

3. Không cài đặt plugins tràn lan

Việc cài đặt cho 1 website từ 20 – 30 cái plugins sẽ khiến website của bạn ì ạch, chậm chạp và nặng nề. Do đó, trước khi cài đặt plugins, bạn cần cân nhắc xem plugins có thực sự cần thiết cho website của mình hay không.

Đối với những người mới lập trình web, chỉ nên cài tối đa 10 plugins. Sau đó, khi trình độ và kinh nghiệm của bạn đã tăng lên, bạn có thể tăng dần số lượng plugins lên đến 30 – 40 cái.

Ngoài ra, bạn đừng quên gỡ bỏ những plugins  không dùng đến. Chú ý, xóa plugins khỏi database của website, nếu không những plugins vẫn chiếm một dung lượng khá lớn trong dữ liệu và có khả năng làm chậm đến tốc độ tải trang của website.

Bật mí 5 cách tối ưu tốc độ wordpress

4. Sử dụng tính năng trích đoạn, thu gọn cho website

Nếu bạn không cài đặt thì wordpress sẽ hiển thị toàn bộ bộ nội dung bài viết + hình ảnh trong bài ra ngoài trang chủ. Điều này gây ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ load web của và làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tùy từng Themes bạn đang sử dụng mà bạn cần có những thao tác phù hợp. Thông thường, bạn tìm đến Themes Options  để điều chỉnh lại phần Post Excerpts theo ý mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến mục Setting, sau đó, lựa chọn mục “Reading”, tiếp đến lựa chọn “Summary”.

5. Hạn chế việc upload trực tiếp nhạc hay video lên website

Bài viết được đính kèm nhạc hay video sẽ thu hút được người dùng hơn. Tuy nhiên, đây có thể là nguyên nhân khiến website chậm chạp hơn.

Thay vì upload trực tiếp những video trực tiếp lên website, bạn có thể sử dụng những công cụ thay thế như: Shortcode ( công cụ hỗ trợ responsive video) hoặc nhúng mã embed code của Youtube vào phần text của nội dung soạn thảo.

Việc tối ưu tốc độ wordpress chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng hơn thế. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể lựa chọn được những cách thức phù hợp nhất với tình trạng wordpress của mình.

Liên hệ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

>> Xem thêm

Cùng tìm kiếm điểm đặt máy chủ hợp lý nhất cho doanh nghiệp

quản lý website như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *