Tổng hợp báo giá đóng cừ tràm tại HCM

Rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống phải sử dụng đến cừ tràm, trong đó có xây dựng. Cừ tràm mang đặc tính khỏe, cứng cáp, chắc chắn thường được dùng trong đóng cọc vững móng khi bắt đầu xây công trình. Vậy Giá đóng cừ tràm tại HCM là bao nhiêu? Nơi nào cung cấp cừ tràm rẻ nhất? Bài viết dưới đây sẽ trả lời đầy đủ các câu hỏi trên. 

1. Tiêu chuẩn khi chọn lựa cừ tràm

Cừ tràm có vai trò quan trọng khi bắt đầu xây dựng công trình.Nó góp phần tạo nên chất lượng và giúp tiết kiệm chi phí. Chọn lựa một loại cừ tràm tốt sẽ giúp công trình vững vàng, giữ trong thời gian lâu. Vì vậy, trước khi chọn mua cừ tràm, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây: 

– Yếu tố tiên quyết đầu tiên là phải chọn những cây cừ tràm trưởng thành. Bởi vì cây trưởng thành sẽ có độ cứng cáp, khỏe mạnh, chắc chắn để gia công cố móng. Các cây cừ tràm phải được trồng trong thời gian từ 5-7 năm để đạt tiêu chuẩn đưa vào sử dụng. 

– Xem xét dấu hiệu nhận diện bên ngoài của cây có đạt yêu cầu hay không. Một cây cừ tràm tốt sẽ có độ thẳng, đảm bảo độ tươi, chưa tróc phần vỏ bên ngoài. Những cây như vậy thường rất bền, có độ chịu lực lớn. 

– Chiều dài của thân cây tràm không quá ngắn. Một cây có độ ngắn sẽ không thể hoàn thành tốt nhu cầu sử dụng trong xây dựng. Khi đóng cọc sẽ bị cong vênh, thiếu độ chắc chắn. Bạn nên chọn những cây cừ tràm có độ dài từ 3-5m, đường kính bao quanh từ 10cm trở lên, đường kính ngọn tối thiểu 4cm.  Nếu bạn sử dụng cừ tràm ở ngoài lĩnh vực xây dựng, nên căn cứ vào mục đích và nhu cầu để chọn loại có độ dài phù hợp. 

– Tùy thuộc vào quy mô của công trình mà sẽ lựa chọn kích thước của cừ tràm. Nếu công trình nhỏ, nên chọn loại cừ tràm có độ dài vừa phải. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng các yếu tố chất lượng vẫn được đảm bảo tiêu chuẩn. Ngược lại, các công trình lớn, để đảm bảo kỹ thuật xây dựng thì nên lựa chọn loại cừ tràm cứng, có độ dài lớn. 

2. Một số tác dụng của cừ tràm trong các lĩnh vực cuộc sống

Tùy theo lĩnh vực cụ thể để chọn lựa báo giá đóng cừ tràm sao cho phù hợp nhất. Đối với làm các đồ nội thất như bàn, ghế, đồ mỹ nghệ,.. thì điều người ta quan tâm hơn cả là tính thẩm mỹ của cừ tràm. Bên ngoài có cứng cáp hay không? độ bóng và độ mướt như thế nào?

Giống cừ tràm đem lại rất nhiều giá trị trong đời sống. Đặc điểm nhận dạng bên ngoài của cừ tràm là thân cây to vừa phải, có độ cao. Bên ngoài gỗ bóng, các lông màu xanh lục hoặc màu trắng. Tùy vào loại cây là cừ tràm dài hay cừ tràm hoa vàng mà sẽ có kích thước lá khác nhau. 

Các lĩnh vực sử dụng cừ tràm trong đời sống: 

– Lĩnh vực công nghiệp: đây là lĩnh vực rất hay sử dụng đến cừ tràm làm nguyên liệu để chế tạo bàn ghế, các đồ nội thất. Bởi cừ tràm mang đặc tính bền, thân gỗ dẻo dai, đẹp nên được người sử dụng vô cùng yêu thích. 

-Trong y học: Lá và thân cừ tràm có thể làm thuốc để chữa được nhiều loại bệnh khác nhau như trị cảm, giảm ho, mang tính sát trùng.. Là vị thuốc dân gian quý báu của ông cha để lại. 

– Trong du lịch: đem lại giá trị lớn bởi tính bền và đẹp của nó đem lại. 

– Trong xây dựng: dùng để đóng cọc. Sử dụng cừ tràm sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc, chịu lực giữa lòng đất với phần công trình. Hơn nữa, giá đóng cừ tràm rẻ hớn so với các loại khác nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

3. Báo giá cừ tràm ở đâu rẻ nhất

Tại Tp. HCM, bạn có thể lựa chọn Công ty TNHH Hiệp Phát để nhận giá đóng cừ tràm rẻ, chi phí vừa phải. Đây là công ty đã hoạt động về lĩnh vực này trong nhiều năm, có sự uy tín và chất lượng nên luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Ở Hiệp Phát, giá đóng cừ tràm sẽ tùy thuộc vào kích thước của nó. Trung bình sẽ giao động từ 21.000 VNĐ đến 43.000 VNĐ / cây. 

Bạn quan tâm đến đóng cừ tràm có thể tham khảo và tìm hiểu thêm tại: http://cutram.org

 

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *