Top 5 cách để tăng tốc độ khởi động máy tính nhanh nhất

Máy tính của bạn có bị khởi động chậm, máy tính xử lí thông tin chậm hay bị treo không? Nếu có thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết 5 cách tăng tốc độ khởi động máy tính cực kì hiệu quả.

1. Cài đặt Solid State Drive (ổ cứng thể rắn)

Máy tính của bạn bị khởi động chậm nguyên nhân do ổ cứng. Hãy cài đặt ổ SSD để nâng cấp máy tính luôn là cách tăng tốc độ khởi động máy tính hiệu quả nhất . Với ưu điểm vượt trội: thời gian đọc dữ liệu siêu nhanh giúp tiết kiệm thời gian khởi động máy đáng kể.

Tuy nhiên, mức chi phí để nâng cấp ổ cứng này không hề rẻ, nhưng một khi đã quyết định đầu tư thì hiệu quả mang lại chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Cài đặt ổ SSD để nâng cấp máy tính

2. Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính

Khi máy tính của bạn được khởi động trong lần đầu tiên, sẽ có một khoảng thời gian ngắn để nó yêu cầu nhà mạng cung cấp 1 địa chỉ IP. Người dùng có thể loại bỏ quá trình này bằng cách cung cấp cho máy tính một địa chỉ IP tĩnh không thay đổi. Điều này sẽ giúp việc quản lý mạng dễ dàng hơn (do mỗi máy tính chỉ có một địa chỉ IP), nó còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khởi động máy tính.

3. Nâng cấp RAM

Cách tăng tốc độ khởi động máy tính được coi là hiệu quả đó là cài đặt nhiều RAM trên máy tính của bạn. Với mức giá không quá cao để mua 1 RAM thì chẳng có lý do gì ngăn chặn bạn không được cắm thêm RAM và giúp cho máy tính chạy mượt hơn.

Nâng cấp RAM để máy chạy mượt hơn

4. Dọn dẹp các phần mềm chạy khi khởi động

Những cách được dùng khá phổ biến giúp tăng tốc độ khởi động máy tính đó là dọn dẹp những phần mềm không cần thiết, và ít quan trọng trên máy tính của bạn để không bị ảnh hưởng đến quán trình khởi động máy.

5. Disable phần cứng không sử dụng

Hãy truy cập vào mục Device Manager từ hộp thoại tìm kiếm của menu Start, tìm kiếm và Disable bất kì driver nào không sử dụng tới. Nên nhớ rằng bạn chỉ nên thực hiện thao tác này với những thứ không quan trọng mà bạn không dùng đến.

Như vậy với 5 cách tăng tốc độ khởi động máy tính kể trên, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lí máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Xử lý tốc độ download chậm

Sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *