Tránh nắng nóng khi du lịch, bạn đã biết những tips này chưa?

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng chủ yếu tới các chuyến du lịch. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc tích cực và kỷ niệm đáng nhớ với chuyến đi. Vì thế, bạn nên tham khảo kỹ thông tin thời tiết nếu nắng nóng khi du lịch, nếu có những diễn biến đột xuất, chẳng hạn như nắng nóng bất thường, bạn nên làm theo những gợi ý sau để bảo đảm sức khỏe mà không lo bỏ lỡ lịch trình từ trước.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo mỏng, nhẹ, thoáng, dễ thấm mồ hôi và khô nhanh để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn cần đội mũ rộng vành để tránh nắng trực tiếp vào đầu, cổ và có thể làm mát bằng cách quấn quanh cổ một chiếc khăn dày, được dấp nước hơi ẩm để làm mát cơ thể và cảm thấy dễ chịu hơn.

Bôi kem chống nắng

Bạn đừng ngại việc mang theo một tuýp kem chống nắng. Cuocsongbonphuong.net đánh giá đây là vật dụng quan trọng nhất trong chuyến du lịch mùa hè, đặc biệt ở miền nhiệt đới có bức xạ mặt trời cao. Dù bạn đi du lịch ở bãi biển hay trên núi, nắng gắt và nhiệt độ cao vẫn có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Hãy lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp, có độ SPF tối thiểu 15 hoặc 30, tùy nơi bạn đến nắng nhiều hay ít. Hãy nhớ bôi một lớp thật mỏng và đều trước khi ra nắng từ 20 đến 30 phút để kem kịp thẩm thấu sâu vào da, lúc đó mới có tác dụng đối phó với nắng nóng

Uống nhiều nước

Thời tiết nóng, cơ thể phải tiết nhiều mồ hôi để điều tiết, làm mát. Nếu không bù nước, cơ thể rất dễ bị mất nước khiến bạn cảm thấy nóng và mệt hơn. Do đó, bạn hãy luôn mang theo chai nước lọc hoặc nước khoáng để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Không nên đợi khát mới uống nước, nhưng cũng không nên uống quá nhiều vì có thể dẫn đến các tình trạng cơ thể bị “ngộ độc nước”.

Không ở ngoài trời nắng quá lâu

Không nên đứng quá lâu vào thời điểm nắng gắt nhất trong ngày (từ 11h đến 15h) để tránh bị sốc nhiệt. Lúc này, thay vì tham quan ngoài trời, bạn hãy vào thăm viện bảo tàng, xem phim, vào nhà hàng để tránh nắng gắt. Một việc không kém quan trọng là trang bị kiến thức sơ cứu để kịp thời ứng phó với nắng nóng. Nếu thấy các triệu chứng như chuột rút, mạch đập nhanh, da nhợt nhạt, buồn nôn, nôn và các triệu chứng khác, bạn phải di chuyển đến nơi có bóng mát ngay, sau đó nằm xuống và nới lỏng quần áo, phủ lên người khăn hoặc quần áo ẩm để làm mát và tìm đến sự giúp đỡ của y tế.

Ngoài ra, trước khi tới một địa điểm nào đó, bạn nên tìm hiểu trước quy luật thời tiết của nơi ấy và chú ý theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để phòng tránh những rủi ro từ thời tiết nói chung và nắng nóng nói riêng.

Xem thêm: Top 5 thành phố đáng sống nhất Việt Nam 2019

Tham khảo: Du lịch Sơn Tây xứng danh miền đất di sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *