Tường bị loang màu: Nguyên nhân gây ra và cách khắc phục

Tình trạng tường bị loang là hiện tượng không thể tránh khỏi với công trình thi công và lựa chọn sản phẩm không đạt chuẩn. Điều đó thường khiến cho gia chủ lo lắng, hoang  mân cho công trình nhà mình. Tường bị loang màu không những ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà nó còn khiến cho công trình bị xuống cấp trầm trọng. Để biết những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tượng bị loang và cách khắc phục thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng sơn tường bị loang màu

1.1 Sử dụng loại sơn không đảm bảo chất lượng

Việc sử dụng sơn không đảm bảo thường ảnh hưởng rất nhiều đến bề mặt tường. Khi sử dụng sơn không đảm bảo tường nhà bạn sẽ bị nứt, loang lổ thậm chí nó còn bong tróc và ẩm mốc vì trong thành phần sơn kém chất lượng. Sơn không đảm bảo sẽ khiến cho công trình kém chất lượng, mất thẩm mỹ. 

1.2 Sử dụng sơn không đúng chủng loại

Đây là tình trạng thường thấy của nhiều công trình. Ví dụ bạn đang có như cầu sơn tường ngoại thất thì bạn lại chọn sơn nội thất hoặc bạn đang muốn chống thấm bạn lại chọn sơn epoxy. Việc chọn sơn không đúng cũng sẽ làm cho công trình không được đảm bảo. Vì mỗi bộ phận của công trình cần phải bảo vệ một cách tốt nhất. Nếu bạn chọn sai sơn thì bộ phận cần sơn của bạn không được bảo vệ một cách tối đa vì nó bị rút bớt thành phần trong đó. 

>> Xem thêm: Sơn chống thấm tốt nhất được nhiều gia đình lựa chọn

1.3 Lỗi trong quá trình thi công

Đây là một lỗi khá lớn mà đơn vị thi công cần lưu ý để tránh khỏi hiện tượng tường bị loang màu. Ngoài việc chọn sơn đúng bạn cần phải thi công một cách cẩn thận, đúng quy chuẩn và tỉ mỉ để công trình. Trước khi sơn cần phải chuẩn bị dụng cụ đầy đủ. Trong quá trình sơn cần tuân thủ đúng nguyên tắc, thực hiện các bước từ cơ bản đến nâng cao. Điều này đòi hỏi trình độ của những người thợ sơn. Thợ sơn thường mắc phải những lỗi sau trong quá trình thi công sơn: Bỏ qua các bước mà cần tuần thủ, phá sơn không đúng tỷ lệ, pha sơn và thi công theo cảm tính, sơn chồng chéo nhiều lớp lên nhau.

1.4 Độ ẩm không đảm bảo

Để sơn nhà một cách hiệu quả thì bạn cần đảm bảo độ ẩm để tránh khỏi hiện tượng tường bị loang màu. Hãy sử dụng máy đo độ ẩm để xác định độ ẩm của tường. Không nên sơn tường nhà vào những ngày mưa hoặc những ngày nắng gắt. Vì thi công vào những ngày này sẽ khiến cho chất lượng công trình bị ảnh hưởng.

2. Cách khắc phục tình trạng sơn bị loang

2.1 Sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng tốt

Để hiện tượng tường bị loang màu không xảy ra nữa thì bạn cần phải sử dụng sơn chất lượng. Từ sơn lót đến lớp sơn chính, tốt cả các lớp sơn đều phải sử dụng sơn chất lượng. Việc này bạn hoàn toàn có thể làm được. Chỉ cần bạn chú ý và tìm hiểu về nhiều hãng sơn là bạn có thể chọn được một hãng có chất lượng tốt nhất. Hãy lựa chọn chất lượng sơn chí đừng lựa chọn giá thành sơn. 

2.2 Đảm bảo bề mặt tường đạt nhiệt độ cần thiết

Thông thường để khắc phục tính trang loang tường thì người ta thường sơn dưới độ ẩm dưới 16% hoặc 28 ngày sau khi tô hồ. Hãy sử dụng máy thiết bị đo độ ẩm để xác định chính xác độ ẩm của bề mặt tường. 

2.3 Tuân thủ hướng dẫn thi công

Mỗi một dòng sơn đều có hướng dẫn sử dụng, vậy nên trước khi thi công bạn cần phải đọc kỹ và áp dụng một cách nghiêm ngặt trong quá trình thi công. Cụ thể, người thi công cần phải đọc kỹ tỷ lệ pha sơn và áp dụng đúng quy tắc khi sơn.

>> Xem thêm:

3.  Một số hướng khắc phục cho những công trình bị hư hỏng

Nếu không may tường nhà bạn đã xảy ra hiện tượng loang màu thì bạn cần làm một số biện pháp sau để khắc phục được tính trạng này:

Cho hơi nước thoát ra bằng cách xả nhám bề mặt lớp sơn cũ

Xử lý thật kỹ các lớp sơn tường bị loang bằng các thiết bị chuyên dụng

Tiến hành thi công lớp sơn mới, khi thi công lại lớp sơn khác thì bạn tuyệt đối không được lựa chọn những dòng sơn kém chất lượng nữa và thay vào đó là những dòng sơn đảm bảo chất lượng tốt.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tường bị loang mau. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách khắc phục khi tượng bị loang. Cảm ơn bạn đọc bài viết của chúng tôi. Nếu có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *