Ứng dụng của cây vú sữa cỡ lớn
Tên thông thường: Cây Vú sữa
Tên khoa học: Chrysophyllum cainino.
Thuộc Hồng xiêm: (Sapotaceae), (trước đây vú sữa được coi là thuộc bộ Thị: Ebenales).
Hiện nay, cây vú sữa được trồng khá phổ biến. Nó được trồng nhiều ở trước nhà, sân vườn, đường phố, công viên…vừa tạo cảnh quan, vừa là cây bóng mát giúp che bóng râm cho những ngày hè oi ả. Loài cây này lành tính và có nhiều tác dụng tốt nên gia chủ hoàn toàn có thể an tâm khi trồng trước nhà.
Cây vú sữa là loại cây to và lớn rất nhanh, chiều cao có thể đạt đến 15m. Có nên trồng cây vú sữa trước nhà không?
Hình: Cây vú sữa

Một số lợi ích khi trồng cây vú sữa trước nhà:

  • Cây vú sữa giúp cung cấp khí oxy, hút chất độc, bụi bặm, làm cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.
  • Quả vú sữa là loại quả ăn được, rất ngon, mang lại giá trị kinh tế cao. Những quả vú sữa nào có lớp vỏ màu tía thì cùi và thịt sẽ đặc hơn, những quả vỏ màu nâu lục thì sẽ có vỏ mỏng và nhiều cùi thịt bị nhão.
  • Lá của cây vú sữa ở một số vùng được sắc lên để uống thay nước lọc chữa bệnh đái tháo đường hay bệnh thấp khớp.
  • Vỏ cây vú sữa có chất bổ, khi sắc lên uống có thể chữa được bệnh ho.
  • Cây dễ thích ứng với nhiều loại đất khác nhau, có khả năng chịu được đất phèn mặn nhưng loại đất trồng tốt nhất là đất thịt vì nó nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt.
  • Mỗi tuần cần tưới nước từ 3-5 lần, mỗi lần tưới từ 20-30 lít nước cho nước thẩm thấu xuống đất và cây sẽ hút nước dần dần. Tưới nước nhiều nhất là vào mùa nắng để giảm tỉ lệ cây bị chết cũng như giúp cây phát triển nhanh hơn.
  • Nếu thời tiết quá nắng nóng cần phải giữ độ ẩm ổn định cho gốc cây vú sữa bằng cách phủ rơm ẩm lên gốc cây, cũng nên hạn chế cỏ phát triển quanh cây vì cỏ sẽ hút bớt chất dinh dưỡng từ cây.
  • Đây là loại cây ưa sáng, bởi thế nên điều quan trọng khi trồng vú sữa là cần phải trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ giúp cây quang hợp hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cây vú sữa thích hợp trồng cho các căn hộ liền kề, các căn nhà mặt đất. Do có kích thước lớn nên cây sẽ không thích hợp trồng tại các căn chung cư. Ngày này người ta bán cây vú sữa cỡ lớn

Khi cây vú sữa được trồng lâu năm nó sẽ tỏa bóng mát cho một không gian rộng lớn, giúp cho căn nhà có những không gian xanh sạch đẹp. Mọi người có thể ngồi dưới gốc cây trò chuyện cùng nhau.

Xem thêm:

https://cuocsongbonphuong.net/cach-bo-tri-noi-that-can-ho-hop-phong-thuy/

https://cuocsongbonphuong.net/ung-dung-cua-cay-buoi-trong-dong-y-va-doi-song-hang-ngay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *