Ước mơ được cống hiến cho quê hương thôi thúc tôi học Cao đẳng Dược

Như bao người con sinh ra tại một vùng quê, tôi ao ước được cống hiến bản thân mình cho sự giàu đẹp của quê hương và điều đó là động lực giúp tôi chọn học Cao đẳng Dược

“Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối.” Tôi là Bùi Thị Lệ Thu hiện đang học tại lớp TDS 1004 sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ước mơ được cống hiến cho quê hương thôi thúc tôi học Cao đẳng Dược

Tôi lựa chọn ước mơ gắn bó với ngành Dược để góp phần phát triển quê hương

Khi theo học ngành nào đó chắc chắn ai cũng phải có lí do riêng của bản thân để chọn nó. Và tôi tôi chọn theo học Cao đẳng Dược để có thể cống hiến sức lực mình cho quê hương, đất nước. Ngành nào cũng có ý nghĩa và cái hay riêng của nó. Và Dược cũng vậy, lúc đầu theo học Cao đẳng Dược tôi nghĩ nghề này rất nhàn rỗi không cực bằng những nghề khác. Mà thực tế thì không phải vậy, ngành nào cũng có cái khó riêng đặc trưng mỗi ngành.

Ngành Dược hiện nay khá là phổ biến trên đất nước và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vì thế mà các trường đào tạo ngành Dược hiện nay cũng khá là nhiều. Nhưng để tìm được một trường bản thân ưa thích để liên thông lên cũng khá là đắn đo. Ngưng riêng tôi ngôi trường mà tôi chọn là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngôi trường có khá từ lâu đời và được đấnh giá khá cao về chất lượng đào tạo cũng như lượng sinh viên theo học. Ngoài ra cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá tốt, trang thiết bị học tập, trường cũng có đổi mới về chương trình đào tạo lí thuyết song song với thực hành, do đó ta sẽ trang bị được những kĩ năng thực tế chuyên môn, thái độ tác phong chuyên nghiệp, kĩ năng giao tiếp ướng xử.

Mỗi ngày đến lớp trải qua những tiết học trong chuyên ngành thì tôi lại càng cảm thấy hứng thú và nhìn ra được bản chất riêng của y Dược. Tôi tò mò với những thí nghiệm của môn hoá khi mà các chất tác dụng với nhau lại sinh ra những phản ứng mãnh liệt đến thế. Đặc biệt là môn giải phẩu khi trải qa những mô hình người từ xương, phổi, tim, gan, thận,.. tôi lại càng hiểu rõ hơn về các bộ phận trong con người ta nó hoạt động ra sao và chức năng của từng bộ phận đó. Ngoài ra còn biết được làm sao để trở thành một người thầy thuốc tốt, “ Lương y như từ mẫu”.

Ước mơ được cống hiến cho quê hương thôi thúc tôi học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Qua thời gian theo học Cao đẳng Dược thì khao khát về ngành Dược trong tôi càng cháy lên với mong ước học để biết nhiều hơn góp một chút sức nào đó cho xã hội, giúp cho mọi ngườu không còn ốm đau, bệnh tật, tránh khỏi những căn bệnh quái ác hành hạ chúng ta từng ngày một. Ngoài ra còn để bảo vệ bản thân trước những tác hại của môi trường và những đau đớn mà bệnh tật mang đến.

Hiện nay ở thành phố ta có khá nhiều bệnh viện và nhà thuốc nổi lên nên nhu cầu của mọi người ngày càng được đáp ứng đầy đủ nhanh tốt và chính xác nhất. Còn riêng ở những vùng nông thôn thì lại thiếu thốn đủ điều từ cơ sở vật chất đến cách phòng bệnh và điều trị bệnh một cách đơn giản nhất người dân cũng không biết, cũng không có những buổi tuyên truyền phát động mọi người bảo vệ sức khoẻ đúng cách, làm cho sức khoẻ người dân ngày càng giảm sút, còn nữa bệnh viện ở quê thì thường chỉ chữa được những bệnh nhẹ do thiếu nhu cầu về vật chất và không có đủ điều kiện để chữa những trường hợp bệnh nhân bị nặng thì thường phải chuyển lên thành phố mà như vậy thì lại khá tốn kém và bất tiện.

Theo ước mơ đã dẫn lối tôi đến với cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi quyết định sau khi ra trường mong sẽ được về quê chữa bệnh cho mọi người giúp ích cho quê hương, đóng góp một phần sức nhỏ nào đó để khiến quê hương ngày càng phát triển và phồn thịnh hơn người dân thì ngày càng khoẻ mạnh và luôn vui vẻ lạc quan. Khi đứng trước ngưỡng cửa hoàn tất chương trình cao đẳng kết thúc chuỗi ngày miệt mài với đèn sách, nhẹ nhõm trút bỏ gánh nặng học hành và cũng không khỏi băn khoăn lo lắng về con đường sự nghiệp của bản thân.

Ước mơ được cống hiến cho quê hương thôi thúc tôi học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tất cả sinh viên theo học Y Dược, kể các các sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền đều không biết ngã rẽ phía trước của mình sẽ đi về đâu. Có được nhận vào một môi trường làm việc tốt không ? Ai cũng mong muốn sau khi ra trường đều có mức thu nhập ổn định, không ngoại trừ tôi, nhưng tôi nghĩ với kinh nghiệm và lòng yêu nghề thì mình có thể thành công.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng sản phầm thuốc không ngừng tăng. Người Việt Nam xưa có câu “ đói ăn rau “, câu nói bày đã nói lên phần quan trọng của thuốc trong đời sống con người nhất là trong thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá. Vì vậy Dược sĩ là một ngành khá quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hoá ngày nay.

>> Có thể bạn quan tâm

Những phương pháp tự học tiếng anh ngoại ngữ cho người đi làm

Một số dòng đèn ban công được ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *