Vì sao bạn nên học tiếng anh

Nếu như bạn đang lưỡng lự không biết có nên đầu tư vào môn học tiếng anh hay không thì trước khi có câu trả lời thì bạn nên đọc bài viết mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

1. Tiếng anh được coi là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ

Trong tổng 196 quốc gia thì có 60  quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ, hầu hết những tài liệu hay đều được viết bằng tiếng anh .

Hơn cả tiếng anh đã và đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng để giao tiếp và cũng là thứ tiếng chính thức của Liên Minh Châu Âu., của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác.

Theo một thống kế cho thấy trong 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng anh để giao tiếp thì cũng có 1 tỷ người đang học tiếng anh.

>> Xem thêm : học tiếng anh ở đâu hải phòng 

2. Tạo ra nhiều cơ hội

Không phải nói đâu xa ngay tại Việt Nam việc bạn nói được tiếng anh là một lợi thế vô cùng lớn để phát triển bản thân cũng như nâng cao giá trị của mình từ đó có một công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Tại sao tôi lại nói vậy bởi trong nền kinh tế hội nhập Việt Nam thu hút rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư điều đó đã tạo ra môi trường lớn cho các bạn trẻ thử sức mình.

Ngoài ra khi giỏi tiếng anh bạn sẽ có cơ hội được tài trợ gói học bổng du học học miễn phí .

3. Tiếp cận tri thức nhân loại

Như đã nói ở trên hầu hết các tư liệu hay đều viết bằng tiếng anh và tất nhiên nếu biết tiếng anh bạn sẽ có cơ hội được học và tiếp xúc với chúng sớm nhất.

60% các website trên thế giới đều viết bằng tiếng anh và tất nhiên điều đó sẽ giúp bạn tiếp nhận được nguồn thông tin khổng lồ .

Ngoài ra bạn còn có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa đặc sắc của các nước trên thế giới.

4. Tiếng anh cho bạn trải nghiệm thú vị

Không phải bàn cãi, tiếng anh là một ngôn ngữ khó học và điều đó giúp cho những ai yêu thích môn học này cảm thấy thú vị và muốn khám phá nó.

Thử thách ở đây không chỉ là việc học tiếng anh mà nó còn là kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng Anh.

Lời kết : Đấy bạn đã thấy được lợi ích của việc học tiếng anh rồi phải không nào? Vậy còn  đợi chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay nhỉ.

Chúc bạn thành công !

Nguồn : http://pec-edu.vn

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *