Vì sao nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản?

Trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh nước ngoài ngày càng tăng và thu hút đông đảo người lao động Việt Nam tham gia. Vậy, tại sao nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cơ hội làm việc rất lớn 

Hiện nay, có thể thấy tỉ lệ thất nghiệp ở thị trường làm việc tại Việt Nam đang chiếm số lượng cao, đặc biệt là nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng vẫn không thể tìm kiếm được việc làm.

Và số còn lại nếu tìm được việc làm thì mức lương cũng rất thấp. Chính vì vậy, tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản chính là sự lựa chọn của nhiều người lao động.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở Nhật Bản thì rất đa dạng về ngành nghề cho người lao động lựa chọn, nhằm phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Hiện nay, có một số ngành nghề đang phát triển như: may mặc, cơ khí, nông nghiệp, chăn nuôi…

Có rất nhiều ngành nghề tại Nhật Bản nằm trong chương trình đào tạo thực tập sinh 

Người lao động được đào tạo thêm về tay nghề

Trong quá trình tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật thì người lao động sẽ được doanh nghiệp bên phía đối tác Nhật Bản đào tạo chuyên sâu về tay nghề cũng như các kỹ năng nghề nghiệp.

Đây chính là cơ hội để người lao động có thể phát triển thêm trình độ cho bản thân, tạo điều kiện thăng tiến và cơ hội việc làm khi về nước. 

Chế độ lương hấp dẫn 

Một trong những lý do khiến cho chương trình thực tập sinh Nhật Bản thu hút nhiều người lao động Việt Nam tham gia đó chính là chế độ lương vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, mức lương cơ bản mà thực tập sinh nhận được khi làm việc tại Nhật sẽ rơi và khoảng từ 120.000 yên – 190.000 yên (tức là khoảng 24 – 42 triệu đồng). 

Đây được đánh giá là mức lương cao hơn rất nhiều so với khi người lao động làm việc tại Việt Nam.

Vì sao nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản?

Sau khi kết thúc 3 năm hợp đồng thực tập sinh, người lao động vừa có được một nguồn vốn đủ trang trải, vừa có được thêm những kinh nghiệm chuyên môn cho bản thân.

Số tiền lương mà thực tập sinh Nhật Bản nhận được cao hơn so với làm việc tại Việt Nam

Có được nhiều cơ hội việc làm khi về nước

Sau khi hết thời hạn chương trình đào tạo thực tập sinh tại Nhật Bản thì người lao động sẽ trở về nước, lúc này cơ hội việc làm mà người lao động nhận được sẽ rất lớn.

Thực tế, môi trường làm việc tại Việt Nam rất chuộng những lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật.

Khi trở về nước, người lao động có thể làm việc đúng với chuyên môn mà mình đã từng làm tại Nhật, hoặc lựa chọn những lĩnh vực công việc liên quan đến dịch thuật, phiên dịch nhờ vào vốn ngoại ngữ của mình.

Chắc chắn, việc làm mà bạn nhận được khi về nước cũng sẽ có mức lương tương đối cao.

Trên đây là 4 lý do mà người lao động Việt Nam nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản để có thể nhận được những lợi ích vượt trội nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động diện thực tập sinh thì có thể liên hệ đến Công ty Nhân Lực Nhật Bản để được tư vấn miễn phí.

Đây là công ty đã có uy tín lâu năm trên thị trường xuất khẩu lao động, đã có giấy phép hoạt động, và có chi nhánh tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết về công ty này, bạn đọc có thể truy cập website nhanlucnhatban.com để tìm hiểu thêm.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động, hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích!

>>Bài viết nên tham khảo thêm:<<

Kiến trúc

Người mắc bệnh thận nên ăn gì để tốt cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *