Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ website

 

 

Không ai có thời gian để ngồi đợi một trang web mất lâu để tải, đặc biệt là khi họ có thể truy cập vào trang web một đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu cho thấy rằng người dùng từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải. Tốc độ tải trang đóng một vai trò lớn trong trải nghiệm người dùng.

Trong bài đăng này, chúng ta xem xét các yếu tố góp phần vào thời gian tải trang web kém.

 

1.Lập trình code không tốt

Những người lập trình web mới vào nghề thường viết các khối mã dài chỉ để thực hiện các chức năng nhỏ. Như vậy, một số lượng lớn các khối mã này và mã được định dạng sai dẫn đến tải trang web chậm. Luôn thuê một chuyên gia có thể viết mã ngắn gọn và hiệu quả cho trang web của bạn. 

Shopbacklink giới thiệu với bạn chuyên gia về đào tạo web wordpress không code, anh Sơn Phạm, founder của wpmentor.edu.vn

Tốc độ website 1

2.Chọn sai máy chủ Hosting cho trang web

Công ty Hosting của bạn và máy chủ mà họ dùng để lưu trữ tài nguyên của trang web thường có tác động lớn đến tốc độ của trang web của bạn. Nếu chọn một Web Host thiếu tài nguyên máy chủ đầy đủ, người dùng của bạn chắc chắn sẽ gặp phải sự cố tải chậm. Vì vậy hãy luôn chọn gói lưu trữ phù hợp với nhu cầu của trang web của bạn. 

XEM THÊM:

 

3.Sử dụng quá nhiều Plugin và Widget

Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn sẽ tận hưởng một loạt các chức năng và tùy chỉnh, nhờ vào bộ sưu tập bổ sung lớn hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong nhiều trường hợp, plugin là thủ phạm thực sự đằng sau tốc độ tải chậm. Hầu hết các chủ sở hữu trang web không biết rằng các tiện ích và plugin hấp dẫn mà họ đang sử dụng để cung cấp cho khán giả nhiều tính năng hơn thực sự đang làm chậm tốc độ trang web của họ. 

Qua shopbacklink để mua backlink chất lượng các bạn nhé: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

Càng nhiều plugin và widget bạn sử dụng trên trang web của mình, bạn càng mất nhiều thời gian hơn để tải lên tất cả các tệp cần thiết

Tốc độ website 2

 

4.Liên kết nóng (Hotlinking)

Đối với những ai chưa hiểu rõ, hotlinking là quá trình hiển thị một hình ảnh được lưu trữ trên một máy chủ khác và không thực sự được tải lên thư viện hình ảnh trên trang web của bạn. Đối với liên kết nóng, người dùng sao chép URL của hình ảnh (một phần của trang web khác) và dán nó vào trang web của bạn. Vấn đề là nó làm cạn kiệt băng thông của trang web lưu trữ hình ảnh.

Nếu nó đang xảy ra với trang web của bạn, nó sẽ tiêu thụ giới hạn băng thông của bạn rất nhanh. Nhiều chủ sở hữu trang web sử dụng tệp .htaccess để ngăn chặn liên kết nóng đến trang web của họ.

Tốc độ website 3

 

5.Các tệp CSS và JavaScript nặng

Mỗi trang web WordPress đều có cả tệp CSS và tệp JS thêm kiểu dáng và chức năng cho giao diện. Các tệp này có thể dài nhiều trang với hàng ngàn dòng mã.

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra các tệp này chặt chẽ, bạn sẽ thấy rằng chúng chứa các ngắt dòng, khoảng trắng thừa và dữ liệu định dạng không cần thiết khác.

Công cụ bổ sung này thêm rất nhiều thời gian tải vào trang web của bạn. Mặc dù các vấn đề này có thể được gỡ bỏ theo cách thủ công, nhưng có những công cụ giúp lọc qua các tệp này để giảm thời gian tải trang của trang web của bạn. Một số tiêu biểu các plugin như WP Super Minify, Better WP Minify.Đến với chúng tôi để tìm hiểu dịch vụ SEO bá đạo: 

https://shopbacklink.net/dich-vu-seo/

Kết luận

Khi nói đến thời gian tải trang, mỗi giây đều đáng kể. Thời gian tải trang là một trong những yếu tố góp phần chính vào việc người ta từ bỏ trang web và bạn phải thực hiện các bước cần thiết để loại bỏ các vấn đề khiến kéo dài thời gian tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *